Giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan có bắt buộc công chứng không?

Khi làm thủ tục, hồ sơ xin visa Đài, đòi hỏi đương đơn phải chấp hành theo đúng quy định, yêu cầu về hồ sơ của Lãnh sự. Và câu hỏi giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan có bắt buộc công chứng không? đang được nhiều người rất quan tâm.

giay to khi lam ho so xin visa dai loan co bat buoc cong chung khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, mùa hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan nên bây giờ tôi đang tìm hiểu về quy trình, cách thức về thủ tục xin visa du lịch Đài. Qua nhiều thông tin chia sẻ từ các trang mạng xã hội, tôi thấy hồ sơ xin visa Đài cũng không quá phức tạp, tuy nhiên tôi vẫn không biết được là giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan có bắt buộc công chứng không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Trí Quang – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào anh Trí Quang, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi thắc mắc của anh, Á Châu xin tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài thì tất cả các giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa Đài sẽ không cần công chứng, chỉ cần mang theo bản gốc để đối chiếu là được. Hoặc nếu có thời gian anh cũng có thể đi công chứng tất cả giấy tờ cần thiết để bộ hồ sơ của anh trở nên đẹp hơn.

* Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, anh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vây, với phần giải thích như trên hy vọng đã giúp anh đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan có bắt buộc công chứng không? Chúc anh thành công và có phần chuẩn bị hồ sơ thật tốt anh nhé.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: