Nghề hướng dẫn viên du lịch thì làm hồ sơ xin visa Đài thế nào?

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề khá”hot”, ở thị trường Việt Nam hiện nay, đặc biệt là việc dẫn tour du lịch sang nước ngoài. Vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch thì làm hồ sơ xin visa Đài thế nào, đối với quốc gia có yêu cầu visa này?

nghe huong dan vien du lich thi lam ho so xin visa dai the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên và xin vào làm việc tại công ty chuyên dẫn tour sang Đài Loan. Tháng 5 tới này tôi được dẫn tour đầu tiên sang Đài, và khi sang Đài phải làm hồ sơ xin visa. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: nghề hướng dẫn viên du lịch thì làm hồ sơ xin visa Đài thế nào? Làm hướng dẫn viên như tôi có được đặc quyền gì không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Thịnh – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Đức Thịnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với phần thông tin chia sẻ của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau: với nghề hướng dẫn viên du lịch, khi bạn dẫn tour sang những đất nước có yêu cầu hồ sơ xin visa thì visa của bạn sẽ do công ty du lịch đứng ra bảo lãnh và xin hồ sơ. Thường đi Đài thì hồ sơ của bạn sẽ được xin chung evisa với khách tour, nên bạn sẽ không có gì phải lo lắng về thủ tục này.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ có những đặc quyền về vấn đề chi phí khi làm hồ sơ xin visa, mọi thủ tục sẽ do công ty du lịch chi trả, bạn chỉ cần nộp những giấy tờ cá nhân cần thiết mà thôi. Có thể nói, hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề thú vị nhất, bạn sẽ được đi du lịch khắp nơi mà không hề tốn bất kỳ khoản chi phí nào, nhiệm vụ của bạn là chỉ cần làm sao cho du khách cảm thấy thú vị và hài lòng trong suốt hành trình trải nghiệm du lịch của mình.

Tuy nhiên, để bạn có thể nắm rõ hơn về quy trình xin visa du lịch Đài để dùng trong một số trường hợp cần thiết, thì Á Châu cũng xin nhắc bạn một số lưu ý quan trọng, cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về câu hỏi của mình: nghề hướng dẫn viên du lịch thì làm hồ sơ xin visa Đài thế nào? Chúc bạn vui và có chuyến tham quan Đài Loan thật thú vị với đoàn khách của mình.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa Đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: