Nếu phải phỏng vấn xin visa Đài có thể nói bằng tiếng Việt không?

Thông thường khi xin visa Đài Loan, đương đơn sẽ không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên cũng có những trường hợp Đại sứ quán yêu cầu gặp mặt vì một số lý do khách quan. Vậy, nếu phải phỏng vấn xin visa Đài thì có thể nói bằng tiếng Việt không?

neu phai phong van xin visa dai co the noi bang tieng viet khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa Đài, không biết hồ sơ của tôi có trục trặc gì không mà Đại sứ quán gọi mời tôi đến phỏng vấn. Tôi không biết tiếng Hoa, lại không rành về tiếng Anh. Như vậy, nếu phải phỏng vấn xin visa Đài có thể nói bằng tiếng Việt không? Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp để tôi phần nào yên tâm hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thụy Anh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Thụy Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của chị, có thể trả lời bằng tiếng Việt không khi phải phỏng vấn hồ sơ xin visa Đài Á Châu xin chia sẻ là chị có thể nói bằng tiếng Việt chị nhé. Các viên chức tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán của các nước đều biết tiếng Việt và có phiên dịch phục vụ đương đơn khi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu chị có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa thì chắc chắn sẽ lợi thế hơn rất nhiều.

Như chị đã chia sẻ, chị hoàn toàn không biết hai thứ tiếng cả Anh lẫn Hoa thì cũng không sao cả, chị vẫn có thể trả lời bằng tiếng Việt khi được hỏi. Chị cần giữ phong thái tự tin, lịch sự, trả lời đúng, đầy đủ những gì như đã nêu trong hồ sơ, mục đích đến với Đài Loan là gì,…trả lời xúc tích, rõ ràng, chắc chắn về những câu hỏi do Đại sứ quán đặt ra là chị có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ visa của mình. Bình thường visa Đài Loan sẽ không phải phỏng vấn, tuy nhiên nếu chị phải phỏng vấn thì cũng không có gì quá lo lắng, vì đó chỉ là Đại sứ quán muốn gặp gỡ chị để xác thực lại một lần nữa xem có chắc chắn không với những gì chị đã nêu trong hồ sơ vậy thôi. Chị cứ trả lời trong tâm thế hoàn toàn thoải mái, nói thật, nói thẳng vì nếu chị có biểu hiện gì run sợ thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ ngay.

Trên đay là những lý giải của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra nếu phải phỏng vấn xin visa Đài có thể nói bằng tiếng Việt không? Hy vọng sẽ giúp chị phần nào yên tâm hơn và chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng, tự tin cho cuộc phỏng vấn visa Đài sắp tới của mình. Chúc chị thành công.

Nếu có vấn đề gì muốn giải thích thêm về thủ tục xin visa Đài, chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 028.77777.888 để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.