Có được dẫn theo người thân khi đến phỏng vấn xin visa Đài không?

Những buổi phỏng vấn, gặp mặt luôn khiến mọi người cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Trước thực tế này, Á Châu đã nhận được câu hỏi về quy trình xin visa Đài như sau: có được dẫn theo người thân khi đến phỏng vấn xin visa Đài không?

co duoc dan theo nguoi than khi den phong van xin visa dai khong

Câu hỏi: Tôi là người vốn có tính rụt rè, ít giao tiếp với người lạ, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa theo sự hướng dẫn của em gái. Không như những trường hợp khác được xét duyệt hồ sơ cách nhanh chóng, hồ sơ của tôi bị gọi lên phỏng vấn, nhận được tin này tôi cảm thấy rất lo lắng. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi về trường hợp này: có được dẫn theo người thân khi đến phỏng vấn xin visa Đài không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin cảm ơn rất nhiều. (Bảo Châu – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Châu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đọc qua những thông tin chia sẻ của bạn, tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng, hoang mang của bạn lúc bấy giờ. Nhưng chúng tôi khuyên bạn là phải tự tin, không có gì phải quá lo lắng, bạn cứ nghĩ buổi phỏng vấn này như việc gặp bạn bè bình thường, hay là buổi khảo bài của cô giáo với học sinh vậy, nghĩ như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Hiện tại, theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa cùng đương đơn. Hồ sơ của người nào thì do người đó quản lý, tự nộp, tự nhận và tự đến phỏng vấn khi có yêu cầu.

Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì thực chất đây chỉ là buổi trao đổi xem bạn có trình bày đúng như những gì đã khai trong hồ sơ xin visa hay không mà thôi. Chỉ cần bạn đi đúng mục đích của mình, tự tin trả lời phỏng vấn thì sẽ chẳng có gì khó khăn cả.

Như vậy, qua những trình bày trên, với câu hỏi có được dẫn theo người thân khi đến phỏng vấn xin visa Đài không? Á Châu xin trả lời là không. Trước khi đến phỏng vấn bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Chứng minh cho họ thấy bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái bạn nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, rõ ràng và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: