Mức lương tối thiểu bao nhiêu mới có thể xin được visa Đài Loan?

Tài chính cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm, của nhiều đương đơn khi làm thủ tục xin visa Đài Loan. Trước thực tế đó, Á Châu nhận được câu hỏi thắc mắc như sau: mức lương tối thiểu bao nhiêu mới có thể xin được visa Đài Loan?

muc luong toi thieu bao nhieu moi co the xin duoc visa dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có dự định xin hồ sơ visa để du lịch Đài Loan một chuyến cho biết. Bạn bè tôi nói, lương phải cao thì mới dễ dàng xin được visa. Vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi mức lương tối thiểu bao nhiêu mới có thể xin được visa Đài Loan? Và khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Xuân Hiếu – Vĩnh Long).

Trả lời:

Chào bạn Xuân Hiếu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Mức lương tối thiểu từ 8 đến 10 triệu.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với mức lương 8 triệu là bạn đã có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan được rồi. Tuy nhiên với mức lương này, bạn cần chứng minh tài chính vượt trội hơn bình thường, với sổ tiết kiệm nhiều hơn 100 triệu, giấy tờ nhà đất, tài sản, xe cộ… Trường hợp mức lương từ 10 triệu trở lên, cùng với việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như trên thì hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận dễ dàng hơn.

Ở bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng tại blog Á Châu, chúng tôi đã cập nhật đầy đủ các thông tin về quy trình chuẩn bị hồ sơ, cách thức, địa điểm nộp hồ sơ cũng như thời hạn nhận visa, bạn có thể tham khảo để khỏi phải bỡ ngỡ với những thủ tục hành chính phức tạp.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, Á Châu đã giúp bạn biết được mức lương tối thiểu bao nhiêu mới có thể xin được visa Đài Loan? Với mức lương và những điều kiện như trên thì vấn đề du lịch Đài Loan giờ đây không còn là quá khó khăn với nhiều người rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công và chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Trong suốt thời gian chuẩn bị hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì cần thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: