Visa Đài Loan đã hết hạn thì có thể gia hạn không hay phải làm mới?

Vấn đề xin visa du lịch luôn khiến nhiều người phải đau đầu, về thủ tục cũng như thời hạn sử dụng của nó. Do vậy, Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc như sau: visa Đài Loan đã hết hạn thì có thể gia hạn không hay phải làm mới?

visa dai loan da het han thi co the gia han khong hay phai lam moi

Câu hỏi: Cách đây  6 tháng tôi có du lịch Đài Loan một lần.  Vì có việc nên tôi muốn đến Đài Loan lần nữa, không biết tôi có thể sử dụng lại visa cũ trước đó không, vì tôi thấy visa còn khá mới và nội dung rõ ràng, có thể tái sử dụng được. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: visa Đài Loan đã hết hạn thì có thể gia hạn không hay phải làm mới? Xin chân thành cảm ơn. (Minh Thùy – Kiên Giang).

Trả lời: 

Chào chị Minh Thùy, Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Hiện tại visa Đài Loan có hai dạng là:

+ Visa Single: loại visa nhập cảnh một lần, chi phí 50 USD

+ Visa Mutiple: loại visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn 2 năm, mỗi lần không quá 30 ngày, chi phí 100 USD

Á Châu không rõ lần trước chị đã đi Đài Loan bằng diện visa nào, nên với trường hợp của chị, Á Châu giải thích như sau:

– Đối với loại visa nhập cảnh một lần, thì chị chỉ được nhập cảnh một lần hợp pháp vào bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu thủ tục visa. Mặc dù visa có còn mới thế nào chị vẫn không thể tái sử dụng lại được. Nên mỗi lần đi buộc chị phải làm thủ tục xin lại visa mới, theo đúng như quy trình ban đầu. Tuy nhiên, gần đây chính phủ Đài Loan cũng có quy định với những trường hợp đã từng có visa Đài Loan cũng được nằm trong diện miễn visa, chỉ cần đăng ký online là đủ.

Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật, nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

– Đối với loại visa nhập cảnh nhiều lần, tức là visa cho phép chị nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 2 năm, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Với loại visa này, chị chỉ cần gia hạn online cho lần đi tiếp sau là được, thủ tục gia hạn online cũng không quá phức tạp, trên mạng sẽ có mẫu đơn, chị chỉ cần điền thông tin vào mẫu đơn đó là xong.

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp chị biết được câu trả lời cho vấn đề của mình về trường hợp: visa Đài Loan đã hết hạn thì có thể gia hạn không hay phải làm mới? Từ đó, chị có thể dựa vào tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể xin lại hồ sơ cho phù hợp. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì cần thông tin thêm bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, ở đây đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ tư vấn, hỗ trợ cho chị cách nhanh chóng, tốt nhất và kịp thời.

Tin liên quan:

Comments are closed.