Làm kinh doanh tự do thì có thể xin visa Đài Loan được không?

Bất kỳ quốc gia nào cũng đều yêu cầu chứng minh nghề nghiệp trong thủ tục hồ sơ xin visa, và vấn đề này đối với một số người làm việc tự do quả là rất khó khăn. Vậy, làm kinh doanh tự do thì có thể xin visa Đài Loan được không?

lam kinh doanh tu do thi co the xin visa Dai Loan duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vì không thích gò bó trong môi trường công sở nên từ lúc ra trường đến nay tôi chọn công việc kinh doanh tự do, để thỏa mãn giờ giấc thoải mái của mình. Công việc của tôi khá ổn với mức lương ổn định. Sau thời gian làm việc tôi có tiết kiệm được số tiền khá lớn trong tài khoản ngân hàng nên tôi muốn đi du lịch, tự thưởng cho mình đến Đài Loan. Á Châu có thể trả lời giúp tôi: làm kinh doanh tự do thì có thể xin visa Đài Loan được không? Xin cảm ơn rất nhiều. (Khánh Nam – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Khánh Nam, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Như những gì chính phủ Đài Loan quy định, thì để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa bắt buộc bạn phải chứng minh được nghề nghiệp, có hợp đồng lao động rõ ràng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và chứng minh được tài chính.

Hiện tại, bạn đang kinh doanh tự do, nếu không có hợp đồng lao động thì xem như hồ sơ của bạn rất yếu và không đủ sức thuyết phục lãnh sự quán ký xác nhận visa cho bạn, dù cho tài chính của bạn có mạnh như thế nào.

Trường hợp, nếu bạn có người thân ở Đài Loan thì bạn có thể xin giấy xác nhận bảo lãnh từ người thân và làm visa theo diện thăm thân. Nếu bạn không có người thân luôn thì cách duy nhất để bạn đến với Đài Loan là có thể du lịch theo tour.

Khi đăng ký tour công ty dịch vụ du lịch sẽ hoàn tất hết cho bạn những thủ tục còn thiếu, bạn chỉ cần hộ chiếu và tài chính là đủ.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc làm kinh doanh tự do thì có thể xin visa Đài Loan được không? từ đó bạn có thể xin visa theo trường hợp hồ sơ hiện hữu của mình, chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.