Chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Đài Loan phải không?

Nhiều người thường nghĩ rằng, có tài chính mạnh thì có thể dễ dàng đậu visa đối với các nước có yêu cầu. Do vậy, gần đây Á Châu luôn nhận được những câu hỏi có nội dung như sau: chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Đài Loan phải không?

chung minh tai chinh manh la co the dau

Câu hỏi: Sắp tới tôi có dự định đi Đài Loan cùng bạn bè, gia đình tôi thuộc dạng có điều kiện nên tôi không lo gì về tài chính, tuy nhiên vì mới ra trường nên tôi chưa có việc làm. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Đài Loan phải không? hay cần phải đáp ứng thêm điều kiện gì khác? Xin cảm ơn. (Tố Uyên – Bình Thuận).

Trả lời:

Chào bạn Tố Uyên. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu, về trường hợp của bạn Á Châu xin phép giải đáp như sau:

Chính phủ Đài Loan quy định, để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Vấn đề xin visa Đài Loan bắt buộc bạn phải có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, do vậy nếu tài chính của bạn có mạnh cỡ nào đi chăng nữa thì bạn vẫn không thể xin được visa Đài Loan tự túc. Nếu bạn rất muốn đi Đài Loan thì với trường hợp của bạn chỉ có thể xin visa theo tour mà thôi.

Như vậy, với câu hỏi chứng minh tài chính mạnh là có thể đậu visa Đài Loan phải không? Á Châu trả lời là không bạn nhé. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ phía chính phủ Đài Loan đưa ra như đã nêu trên, cùng với tài chính mạnh thì bạn mới có thể đậu visa Đài với tỷ lệ cao.

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong vấn đề xin visa Đài Loan, bạn có thể liên hệ qua số: 028.77777.888 đội ngũ tư vấn của Á Châu sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: