Không ký hợp đồng nhưng có bảng lương thì có xin visa Đài được không?

Đối với người lao động, khi làm hồ sơ xin visa Đài sẽ có quy định riêng về phần chứng minh công việc, như hợp đồng lao động, BHYT, BHXH. Vậy, trường hợp không ký hợp đồng nhưng có bảng lương thì có xin visa Đài được không?

khong ky hop dong nhung co bang luong thi co xin visa dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang làm cho công ty A ở Bình Dương, công ty tôi là công ty tư nhân nên không có hợp đồng lao động rõ ràng cho nhân viên, nhưng mỗi tháng tính lương đều có bảng lương cụ thể. Hè này, tôi sẽ đi du lịch Đài Loan với nhóm bạn, nghe nói xin visa Đài hồ sơ chuẩn bị phải thật đầy đủ thì mới được xét duyệt. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi không ký hợp đồng nhưng có bảng lương thì có xin visa Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi có thể hoàn tất thủ tục xin visa sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Phước – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Hồng Phước, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, đối với nhân viên khi xin visa du lịch Đài bạn cần phải hoàn tất đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

Là nhân viên phải có: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, theo quy định trên thì chỉ có bảng lương, không có hợp đồng lao động thì không đủ điều kiện để bạn có thể hoàn tất hồ sơ xin visa. Hợp đồng lao động chính là giấy tờ xác nhận bạn là nhân viên của công ty đó, bảng lương có thể sẽ làm giả nên không phải là giấy tờ hợp lệ để có thể thay thế. Không có hợp đồng lao động, Đại sứ quán sẽ có sự nghi ngờ bạn sang Đài Loan vì mục đích khác, không phải du lịch, do vậy hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng bị loại.

Với trường hợp của bạn, nếu bạn đi với nhóm bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký đi Đài Loan theo đoàn, tour. Việc đi theo tour mặc dù có hơi ràng buộc về thời gian, nhưng việc xin visa của bạn sẽ vô cùng đơn giản, công ty du lịch sẽ lo hết mọi thủ tục, bạn chỉ cần xách va ly lên và đi thôi.

Trên đây là những chia sẻ, gợi ý của chúng tôi về trường hợp không ký hợp đồng nhưng có bảng lương thì có xin visa Đài được không? bạn có thể xem qua và cân nhắc cho mình hình thức đi du lịch phù hợp hơn, chắc chắn hơn.

Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch theo nhóm bạn mà không thể chứng minh đầy đủ giấy tờ, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty dịch vụ visa Á Châu sẵn sàng hỗ trợ bạn để chuyến đi Đài Loan trở nên thật dễ dàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Á Châu tự tin là công ty dịch vụ visa uy tín, chất lượng luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: