Có chị gái ở Đài Loan, muốn sang chơi thì xin visa Đài theo diện gì?

Visa Đài Loan có nhiều diện, với mỗi diện có quy định riêng về hồ sơ, do đó khi làm hồ sơ đương đơn phải ghi đúng mục đích nhập cảnh. Như vậy, trường hợp có chị gái ở Đài Loan, muốn sang chơi thì xin visa Đài theo diện gì?

co chi gai o dai loan, muon sang choi thi xin visa dai theo dien gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có chị gái hiện đang làm việc ở Đài Loan đã được 2 năm. Vì bận công việc nên từ lúc đi đến giờ chị tôi chưa có dịp về thăm gia đình. Hiện tại, ở Việt Nam tôi cũng đã có công việc ổn định, tôi vừa muốn đi Đài Loan chơi, đồng thời cũng muốn qua thăm chị luôn. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi có chị gái ở Đài Loan, muốn sang chơi thì xin visa Đài theo diện gì? Vì visa Đài có khá nhiều diện, tôi đang phân vân không biết là có thể xin visa Đài diện thăm thân không, hay phải xin theo diện nào khác. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Lan – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào Hoàng Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Như bạn đã được biết, visa Đài Loan được phân thành nhiều diện khác nhau như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,…khi xin visa theo diện nào thì bạn phải ghi rõ mục đích nhập cảnh theo diện đó, phần mục đích nhập cảnh rất quan trọng, và bạn không được phép thay đổi khi hồ sơ visa đã hoàn tất.

Theo như chia sẻ của bạn, bạn có chị gái đang lao động ở Đài Loan thì bạn sẽ được làm visa Đài theo diện du lịch. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao có người thân ở Đài Loan mà không được xin visa Đài diện thăm thân phải không? Vì theo yêu cầu của Lãnh sự quán, visa thăm thân chỉ áp dụng cho trường hợp ba mẹ với con cái và con cái với cha mẹ, chứ không cho phép anh chị em với nhau. Nên mặc dù bạn có chị gái ở đây thì bạn vẫn có thể xin visa Đài diện du lịch mà thôi.

* Để xin visa du lịch Đài, bạn cần chú ý chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chuẩn bị hồ sơ theo đúng trình tự trên là bạn có thể xin được visa du lịch Đài cách dễ dàng. Nhớ chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, cẩn thận, tránh trường hợp thiếu sót phải bổ sung, mất thời gian của bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Như vậy, với câu hỏi của bạn có chị gái ở Đài Loan, muốn sang chơi thì xin visa Đài theo diện gì? Á Châu xin trả lời là bạn có thể xin theo diện du lịch bạn nhé! Quy trình, thủ tục chúng tôi cũng đã nêu rõ ở trên, chúc bạn có phần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xin visa Đài nếu gặp vấn đề khó khăn gì, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể, chi tiết hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: