Điều kiện của sổ tiết kiệm để dùng cho 2 người khi xin visa Đài là gì?

Visa du lịch Đài Loan, yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính, với sổ tiết kiệm hoặc số tài sản nhất định. Vậy, khi xin visa chung cho 2 người thì có thể dùng 1 sổ tiết kiệm không? Và điều kiện của sổ tiết kiệm để dùng cho 2 người khi xin visa Đài là gì?

dieu kien cua so tiet kiem de dung cho 2 nguoi khi xin visa dai la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, vợ chồng tôi vừa kết hôn và có lập 1 sổ tiết kiệm do vợ tôi đứng tên. Sau đám cưới chúng tôi muốn đi hưởng tuần trăng mật ở Đài Loan cách tự túc với thời gian 1 tuần. Trong yêu cầu hồ sơ xin visa, tôi có thấy thông tin cần chứng minh tài chính, vậy Á Châu cho tôi hỏi, vợ chồng tôi khi làm visa có thể dùng chung 1 sổ tiết kiệm không và điều kiện của sổ tiết kiệm để dùng cho 2 người khi xin visa Đài là gì? Mong được Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tiến Quốc – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Tiến Quốc, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài, thì khi làm hồ sơ xin visa Đài ngoài phần chứng minh công việc, anh cần phải chứng minh tài chính, với sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng/ người hoặc những tài sản quan trọng cần thiết như nhà cửa, xe ô tô, đất đai,…

Khi vợ chồng anh cùng làm hồ sơ xin visa một lần thì vẫn có thể dùng chung sổ tiết kiệm, với điều kiện số tiền tối thiểu trong sổ là 200 triệu đồng cho cả 2 người. Số tiền chứng minh càng nhiều thì hồ sơ của anh sẽ càng được xét duyệt với tỷ lệ đậu cao hơn, Đại sứ quán sẽ tin là anh có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch tự túc của mình.

Thông thường, người ta sẽ dùng sổ tiết kiệm cho từng người, nhưng nếu vợ chồng anh có 1 sổ mà số tiền trong sổ nhiều hơn so với mức quy định thì vẫn có thể hoàn toàn yên tâm cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài. Chúc anh thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi điều kiện của sổ tiết kiệm để dùng cho 2 người khi xin visa Đài là gì? Hy vọng đã giúp anh hiểu vấn đề cách chính xác hơn, từ đó có thể tự tin hơn trong phần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan.

Ngoài ra, để phần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ được chi tiết, chính xác hơn, cũng như biết rõ về cách thức, quy trình xin visa du lịch Đài, anh có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan ở website Á Châu. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 0979.555.0900911.901.100, sẽ có nhân viên tư vấn nhanh chóng, với những thông tin thật rõ ràng, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: