Cách nhận diện taxi ở Đài Loan để việc di chuyển thuận lợi hơn

Đài Loan được biết đến là quốc gia với đường xá rộng rãi và hệ thống giao thông đa dạng. Sẽ có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn, nhưng nếu đi taxi thì bạn nên tham khảo bài viết cách nhận diện taxi ở Đài Loan để việc di chuyển thuận lợi hơn, dưới đây nhé!

taxi o dai loan 3

Ra đời từ rất lâu, tính đến nay taxi được xem là phương tiện giao thông khá phổ biến và hầu như có mặt tại khắp các quốc gia, đặc biệt là ở các thành phố du lịch. Với tính năng di chuyển nhanh, có mặt trên khắp các ngã đường, taxi là phương tiện được mọi người tin dùng, mặc dù giá thành của nó có phần hơi đắt hơn những loại phương tiện khác. Nếu như taxi ở các quốc gia khác là sự trộn lẫn của nhiều dòng xe với nhiều màu sắc khác nhau, thì taxi ở Đài Loan lại mang một diện mạo hoàn toàn khác, nếu chú ý du khách sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt này.

Taxi ở Đài Loan chỉ có một màu duy nhất là màu vàng, nên chắc chắn du khách sẽ không sợ bị nhầm lẫn. Màu vàng được chọn cho taxi là màu vàng chanh, trông rất nổi bật, đứng từ xa các bạn sẽ dễ dàng nhận ra phương tiện này. Cũng như những quốc gia khác, việc di chuyển bằng taxi ở Đài Loan có giá thành khá mắc, nhưng nếu bạn đi với nhóm đông người thì chi phí tính ra cũng không nhiều. Chỉ nhỉnh hơn việc đi xe bus một chút, nhưng đổi lại bạn được di chuyển nhanh hơn và không tốn thời gian dừng trạm, chờ đợi lâu, taxi sẽ chở bạn thẳng đến địa điểm cần đến, rất tiện lợi.

taxi o dai loan 2

Ngày nay, với sự ra đời của Uber và Grap, Đài Loan đã đưa ứng dụng này liên kết với taxi để chi phí di chuyển của du khách được thấp hơn. Có một ưu điểm tuyệt vời của taxi ở Đài Loan là du khách không cần tìm đường và không cần đi bộ xa để đón xe mà có thể đến bất kì đâu chỉ bằng một cuộc điện thoại. Để sử dụng được taxi ở Đài Loan bạn cần có sim card Đài Loan và chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán do Uber không chấp nhận tiền mặt. Một điểm thu hút khách du lịch sử dụng taxi ở Đài Loan là sự thân thiện của lái xe và chất lượng phục vụ rất tốt.

taxi o dai loan

taxi o dai loan 1

Việc di chuyển bằng taxi để ngắm cảnh quan đường phố Đài Loan cũng sẽ là điều hết sức tuyệt vời. Bạn sẽ được tận hưởng không gian của riêng mình, có thể đi và dừng ở bất kỳ địa điểm nào cách nhanh chóng, nhằm tiết kiệm thời gian cho hành trình du lịch của bạn tiện lợi hơn, tham quan được nhiều điểm đến thú vị hơn.

Đài Loan cũng là một trong những đất nước khá phát triển, người dân ở đây sử dụng xe hơi là chủ yếu, do vậy việc nhận diện taxi ở Đài Loan cũng là một trong những điều hết sức quan trọng, trong hành trình trải nghiệm du lịch xứ Đài. Chỉ cần chú ý đến màu sắc của xe là bạn đã có thể biết xe nào là taxi, để có thể gọi xe và di chuyển đến những địa điểm cần biết ở Đài Loan một cách thuận tiện.

Tin liên quan: