Photo hộ chiếu thế nào là đúng khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài?

Xin visa Đài Loan cần phải nộp bảng gốc và bảng photo hộ chiếu, để dựa vào hộ chiếu Đại sứ quán sẽ có cơ sơ xét duyệt hồ sơ cách chính xác. Vậy, photo hộ chiếu thế nào là đúng khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài?

photo ho chieu the nao la dung khi lam ho so xin visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, trước đây tôi đã từng đi du lịch một số nước khu vực Đông Nam Á, thấy nhiều người check in Đài Loan tôi thấy rất thích và muốn du lịch sang đất nước này. Sau khi tìm hiểu, tôi được biết cần phải xin visa mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong phần thông tin xin visa có yêu cầu photo hộ chiếu, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi về vấn đề này: photo hộ chiếu thế nào là đúng khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thùy – Bình Thuận).

Trả lời:

Chào bạn Bích Thùy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi thắc mắc của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau: khi làm hồ sơ xin visa Đài thì hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đầu tiên bạn phải nộp. Không phải bạn mà cũng có nhiều người hỏi về trường hợp cách thức photo hộ chiếu thế nào.

Sẽ có hai trường hợp như sau:

+ Nếu bạn sở hữu hộ chiếu mới thì bạn chỉ cần photo trang có hình và thông tin cá nhân của mình.

+ Nếu bạn đã từng đi du lịch qua bất kỳ đất nước nào thì ngoài photo trang có hình và thông tin cá nhân, bạn cần photo tất cả các trang visa và những trang có dấu xuất nhập cảnh. Vì hồ sơ xin visa du lịch Đài có yêu cầu lịch sử du lịch, nên việc bạn photo cả những trang này sẽ giúp hồ sơ dễ gây chú ý hơn với Đại sứ quán. Việc bạn đã từng đi đu lịch nhiều nơi cũng phần nào chứng minh cho vấn đề tài chính của bạn, đủ để chi trả cho chuyến đi Đài Loan sắp tới.

* Ngoài hộ chiếu, thì để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng nêu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch

Qua phần giải thích trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: photo hộ chiếu thế nào là đúng khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài? Đồng thời, cũng biết thêm về những thủ tục cần hoàn tất khi xin visa du lịch Đài.

Để nắm rõ hơn về quy trình, cách thức nộp hồ sơ, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hỗ trợ chi tiết, nhanh chóng hơn.

Tin liên quan: