Không đi làm công ty thì có xin được visa du lịch Đài Loan không?

Trước nhu cầu du lịch Đài Loan cao như hiện nay, Á Châu đã nhận không ít thông tin về những trường hợp hỏi về vấn đề xét duyệt visa. Trong đó có câu hỏi thắc mắc như sau: không đi làm công ty thì có xin được visa du lịch Đài Loan không?

khong di lam cong ty thi co xin duoc visa du lich dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu tôi hiện tại đang kinh doanh tự do, tôi có dự định đi du lịch Đài Loan vào thời gian tới, nhưng để xin visa thì cần hoàn tất những thủ tục theo quy định, vậy Á Châu có thể giải thích dùm tôi trường hợp: không đi làm công ty thì có xin được visa du lịch Đài Loan không? Xin cảm ơn (Hải Yến – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Hải Yến, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo quy định từ chính phủ Đài Loan như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

* Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Với trường hợp của bạn, nếu không đi làm công ty thì bạn vẫn có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, tuy nhiên bạn cần chứng minh tài chính thật mạnh, vượt trội hơn bình thường và tất nhiên quá trình xét duyệt cũng sẽ khó khăn hơn.

Nếu bạn không có tài chính đủ mạnh thì bạn có thể làm diện visa du lịch theo đoàn, tour hoặc để đảm bảo chắc chắn với tỷ lệ đậu cao thì bạn nên nhờ các công ty dịch vụ về visa.

Á Châu với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, đảm bảo chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục visa với tỷ lệ đậu cao lên đến 99%. Có bất kỳ thông tin gì cần hỗ trợ bạn cứ liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn tốt nhất.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin về vấn đề không đi làm công ty thì có xin được visa du lịch Đài Loan không, để có thể sắp xếp và hoàn chỉnh hồ sơ visa theo những diện thích hợp hơn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: