Thỏa sức sáng tạo với vẻ đẹp rực rỡ làng cầu vồng ở Đài Loan

Vẻ đẹp cầu vồng luôn khiến người ta phải mê mẩn, bởi sự hòa trộn sắc màu quá hài hòa của nó. Thường cầu vồng sẽ ẩn hiện rất nhanh, nhưng hiện nay có một địa điểm mà bạn có thể ngắm cầu vồng không bao giờ tắt đó chính là làng cầu vồng ở Đài Loan.

lang cau vong o dai loan 1

Nếu bạn mê mẩn với sắc màu cầu vồng, hay ao ước một lần được nhìn thấy cầu vồng thật lâu thì làng cầu vồng ở Đài Loan chính là nơi mà bạn có thể thực hiện được ước mơ đó, làng cầu vồng ở Đài Loan chính là một trong những biểu tượng nghệ thuật lâu đời, được tạo nên bởi sự sáng tạo của người họa sĩ tài ba và trở nên rất nổi tiếng ở Đài Loan hiện nay, thu hút sự chú ý, tò mò của đông đảo khách du lịch.

*  Địa điểm và sự ra đời làng cầu vồng ở Đài Loan

– Làng cầu vồng nằm ở tỉnh Đài Trung, đây là ngôi làng nằm cách khá xa trung tâm thành phố với sự yên tĩnh đáng kinh ngạc. Ngôi làng mang nét cổ kính và thanh bình như khu phố cổ Hội An ở Việt Nam vậy.

– Ban đầu được xây dựng là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỷ trước. Tuy nhiên sau khi giải phóng, những chiến sĩ này lại chọn đây là nơi an cư của họ. Bởi thế nên “cha đẻ” của làng Cầu Vồng là một cựu chiến binh họ Hoàng. Bằng đôi tay khéo léo và sự sáng tạo của mình, ông đã thổi hồn vào ngôi làng bằng những mảng màu tươi sáng, lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của cầu vồng.

lang cau vong o dai loan 3

Sau hơn 2 năm cầm cọ tô vẽ, cuối cùng làng cầu vồng ở Đài Loan đã hoàn thiện cách xuất sắc, thu hút đông đảo sự chú ý của du khách.

* Làng cầu vồng có gì đặc biệt?

Sở dĩ người ta gọi nơi này là làng cầu vồng bởi từng căn nhà, từng mét tường hay từng con đường ở đây đều rực rỡ sắc màu, không khác gì những dải cầu vồng trên nền trời xanh thẳm được chiếu xuống mặt đất.

lang cau vong o dai loan 6

Lạc vào ngôi làng các bạn sẽ thật sự bị choáng ngợp bởi sắc màu của nó, người họa sĩ cựu chiến binh ấy đã có sự pha trộn sắc màu thật khéo léo, để mỗi con đường đều bật lên với một vẻ đẹp riêng, không khác gì nét vẽ điêu luyện của người họa sĩ tài ba.

Nếu như không có ý tưởng của ông thì có lẽ ngôi làng này sẽ không ai biết đến, vì trước đây nó rất xập xệ, nhà cửa xuống cấp, nhịp sống con người trì trệ, chậm chạp, ông đã mang lại cho ngôi làng một diện mạo mới, một chiếc áo hoa rực rỡ. Đặc điểm những bức tranh của ông là rất sinh động, với màu sắc vô cùng rạng rỡ, chẳng khác nào bảy sắc cầu vồng; biến những ngôi nhà cũ xuống cấp thành nhà trong truyện cổ tích.

lang cau vong o dai loan 5

Từ xa các bạn đã có thể thấy vẻ đẹp rực rỡ của làng cầu vồng, bởi màu sắc nổi bật của nó thì không thể lẫn vào đâu được. Đến thăm làng cầu vồng chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi tất cả những ngôi nhà ở đây đều được tô vẽ với những sắc màu sinh động, hình ảnh biến hóa linh hoạt.

lang cau vong o dai loan 4

Làng cầu vồng ở Đài Loan đã khiến không ít người mê mẩn bởi những bức tranh dễ thương của nó, ban đầu chỉ là những hình vẽ thông thường, dần dần những tranh vẽ 3D bắt đầu xuất hiện khiến chúng càng trở nên nổi bật, mỗi ngày lượng du khách đến đây ngày càng nhiều, không những vậy làng cầu vồng ở Đài Loan còn là địa điểm check in quen thuộc phải đến của nhiều bạn trẻ.

lang cau vong o dai loan

lang cau vong o dai loan 2

Du lịch xứ Đài có rất nhiều điểm đến nhưng có lẽ làng cầu vồng ở Đài Loan là địa chỉ khiến người ta nhớ và ấn tượng nhất. Đến đây một lần chắc chắn bạn sẽ bị lôi cuốn thậm chí mê hoặc bởi sự sáng tạo và tài năng của người họa sĩ ấy. Nghệ thuật đường phố ngày nay thật sự không còn quá xa lạ, nhưng làm sao để nâng nghệ thuật ấy lên thành nét văn hóa thì quả thật là điều khó mà không phải ai, ở bất cứ nơi nào cũng đều có thể làm được.

Tin liên quan: