Không có người hướng dẫn thì tự xin visa Đài có khó khăn gì không?

Visa Đài Loan theo một số người cho rằng khá dễ xin, tuy nhiên với những người lần đầu làm hồ sơ thì sẽ không dễ chút nào, về vấn đề chuẩn bị giấy tờ, thủ tục hành chính. Vậy, không có người hướng dẫn thì tự xin visa Đài có khó khăn gì không?

khong co nguoi huong dan thi tu xin visa dai co kho khan gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện là sinh viên năm cuối trường đại học Kiến trúc. Để chia tay bạn bè trong năm cuối này, tôi muốn cùng nhóm bạn đi du lịch Đài Loan. Tôi không muốn làm phiền ai bất cứ thứ gì, nên trong chuyến đi này tôi cũng sẽ tự mình lo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ xin visa cho mình. Vậy, Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi trường hợp: không có người hướng dẫn thì tự xin visa Đài có khó khăn gì không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoàng Oanh – Trà Vinh).

Trả lời:

Chào Hoàng Oanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Nói về việc làm cái gì khi không có người hỗ trợ, hướng dẫn thì có khó không, vấn đề này tùy thuộc vào thái độ, quan điểm và sự tự tin của mỗi người. Chính vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa cũng vậy, tùy từng người sẽ có cái nhìn khác nhau về vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của bạn, Á Châu đặt ra 2 trường hợp như sau:

+ Thứ nhất: đối với những người nhanh nhẹn, tự tin thì việc tự chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ xin visa thì sẽ không có gì là khó khăn. Bạn chỉ cần lên mạng tìm hiểu thông tin yêu cầu đối với từng mục đích, chuẩn bị hồ sơ theo đúng mục đích đến Đài Loan của mình, làm theo hướng dẫn là bạn có thể yên tâm hoàn tất thủ tục, nộp tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, sau đó chờ nhận kết quả.

+ Thứ hai: đối với những người chưa làm về hồ sơ lần nào, không rõ thông tin thì việc cần có người hướng dẫn là rất cần thiết. Có người hướng dẫn bạn sẽ tự tin hơn, biết cách chuẩn bị hồ sơ như thế nào? cách thức nộp hồ sơ ra sao? quy trình tiến hành bắt đầu bằng việc gì,….nếu không có ai hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những phức tạp, khó khăn.

Do vậy, chiếu theo hai giả thiết đặt ra như trên, bạn hãy xem lại khả năng của mình để có cách nộp hồ sơ cho chính xác, nhanh chóng. Hy vọng qua cách giải thích trên bạn đã giải đáp được thắc mắc về vấn đề không có người hướng dẫn thì tự xin visa Đài có khó khăn gì không? Chúc bạn tự tin và thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần giải đáp, chia sẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật chi tiết, rõ ràng và cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.