Đi Đài Loan làm từ thiện thì xin visa Đài theo diện gì?

Visa Đài Loan cũng như các nước khác, sẽ có quy định khác nhau theo từng diện hồ sơ khác nhau, buộc đương đơn phải xin hồ sơ theo đúng mục đích. Vậy, đi Đài Loan làm từ thiện thì xin visa Đài theo diện gì?

di dai loan lam tu thien thi xin visa dai theo dien gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, nhóm chúng tôi có 7 người và hay đi làm từ thiện ở khắp nơi tại Việt Nam, cùng nhiều đất nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Lần này, chúng tôi muốn mở rộng hơn, sang thị trường Châu Á và có ý định sẽ chọn Đài Loan là đất nước dừng chân tiếp theo. Tôi được biết, đi Đài Loan phải xin visa và với mỗi diện khác nhau sẽ có quy định riêng. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi đi Đài Loan làm từ thiện thì xin visa Đài theo diện gì? Mong sớm nhận được thông tin tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Hằng – Cà Mau).

Trả lời:

Chào chị Thái Hằng, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Hiện tại, về việc xin visa Đài Loan, chính phủ Đài Loan có quy định theo những diện sau đây: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, visa định cư,…với mỗi loại sẽ có những quy định riêng về thủ tục hồ sơ.

Về trường hợp của chị, chị đi làm từ thiện thì hiện tại chưa có quyết định rõ ràng nào việc xin visa cho mục đích này, vì vậy chị vẫn phải theo yêu cầu của việc xin visa Đài theo mục đích du lịch.

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, chị cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Cùng với những thủ tục trên, nếu chị muốn biết thêm thông tin gì về địa chỉ nộp, thời gian nhận hồ sơ, trả kết quả thế nào, chị có thể tham khảo trực tiếp tại link bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan để biết thêm chi tiết.

Hy vọng, qua những lý giải trên chị đã biết được đi Đài Loan làm từ thiện thì xin visa Đài theo diện gì? Qua đó, chị có thể chuẩn bị hồ sơ cách tốt nhất. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề gì thắc mắc, chưa rõ chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ chị thật rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: