Không có HĐLĐ, chỉ có sao kê lương thì có đủ để xin visa du lịch Đài?

Xin visa du lịch Đài Loan, đòi hỏi đương đơn phải chứng minh đầy đủ giấy tờ với những thủ tục phức tạp. Nếu thiếu một trong những giấy tờ cần thiết thì hồ sơ cũng không hợp lệ. Vậy, nếu không có HĐLĐ, chỉ có sao kê lương thì có đủ để xin visa du lịch Đài?

khong co HDLD, chi co sao ke luong thi co du de xin visa du lich dai

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang làm công việc văn phòng cho một công ty A ở Bình Dương, trước giờ công ty tôi có nguyên tắc là không làm hợp đồng lao động (HĐLĐ), tuy nhiên về bảng lương thì vẫn cung cấp đầy đủ hàng tháng cho nhân viên. Bây giờ, công việc tại công ty cũng khá ổn nên tôi muốn thực hiện ước mơ du lịch Đài Loan của mình, tôi cũng đã xem qua một số thông tin về yêu cầu thủ tục xin visa, tuy nhiên tôi vẫn chưa thật sự hiểu rõ lắm. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: không có HĐLĐ, chỉ có sao kê lương thì có đủ để xin visa du lịch Đài? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Trúc – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Trúc, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã xem qua thông tin câu hỏi của bạn, Á Châu xin được nhắc lại một lần nữa những yêu cầu cần thiết để xin visa du lịch Đài Loan như sau, để bạn nắm rõ hơn:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, chiếu theo quy định trên thì HĐLĐ là một trong những giấy tờ quan trọng và cần thiết để bạn có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài. Nếu thiếu HĐLĐ thì hồ sơ của bạn xem như không hợp lệ. Chỉ có bảng lương thôi thì cũng không đủ để chứng minh cho trường hợp này. Do vậy, bạn nên xem xét trước khi nộp hồ sơ để tránh trường hợp vừa mất phí, vừa mất thời gian mà hồ sơ lại không được xét duyệt, sẽ rất tiếc.

Qua những lý giải trên, thì với câu hỏi  bạn đặt ra: không có HĐLĐ, chỉ có sao kê lương thì có đủ để xin visa du lịch Đài? Á Châuxin trả lời là không. Phải có đầy đủ những giấy tờ nêu trên thì hồ sơ của bạn mới hợp lệ. Đồng thời để được trải nghiệm du lịch xứ Đài,Á Châukhuyên bạn nên xin visa theo đoàn để đảm bảo việc có visa được chắc chắn nhé!

Qua trình xin visa du lịch Đài, nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm bạn có thể  gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan: