Đã đi Nhật Bản công tác thì có được miễn visa du lịch Đài không?

Theo quy định mới từ chính phủ Đài, đối với công dân Viêt Nam, những trường hợp đã có visa Nhật thì sẽ được miễn visa Đài. Vậy, trường hợp đã đi Nhật Bản công tác thì có được miễn visa du lịch Đài không? Hay chỉ chấp nhận visa du lịch Nhật?

da di Nhat Ban cong tac thi co duoc mien visa du lich Dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 năm tôi đã từng đi công tác Nhật Bản, và hè này tôi có ý định du lịch Đài Loan. Theo thông tin mới nhất mà tôi tham khảo qua, thì được biết có visa Nhật thì sẽ được miễn visa du lịch Đài, tôi không biết là Đài Loan chấp nhận visa Nhật theo diện nào để được miễn visa Đài Loan, đã đi Nhật Bản công tác thì có được miễn visa du lịch Đài không? Hay chỉ chấp nhận visa du lịch Nhật? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mai – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Mai, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định mới từ chính phủ Đài thì khi đã có visa Nhật còn thời hạn thì chị sẽ được xét miễn visa Đài Loan. Visa Nhật dùng để miễn visa Đài sẽ được chấp nhận theo tất cả các diện là: visa du lịch Nhật Bản, visa công tác Nhật Bản, visa thăm thân Nhật Bản, trừ diện visa lao động. Như vậy, với việc chị đã từng đi công tác Nhật Bản thì hiển nhiên chị sẽ được miễn visa du lịch khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Đồng thời, không chỉ riêng Nhật Bản, từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Khi được miễn visa Đài Loan, chị sẽ không cần nộp hồ sơ theo hình thức giấy thông thường mà chỉ cần chị đăng ký hồ sơ online là đủ. Khi đã điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai online, hồ sơ được chấp nhận, chị sẽ in tờ khai này ra và cầm theo để hải quan kiểm tra khi đến sân bay. Nếu không có tờ khai này thì chị sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan dưới bất kỳ hình thức nào.

Như vậy, qua phần trình bày trên hy vọng đã giúp chị có được câu trả lời cho câu hỏi: đã đi Nhật Bản công tác thì có được miễn visa du lịch Đài không? Qua đây chị có thể yên tâm hơn về giấy tờ nhập cảnh Đài Loan của mình, chúc chị thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề bất cập gì, chị vui lòng liên hệ với tổng đài CÁ Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cụ thể, nhanh chóng.

Tin liên quan: