Học sinh đi du lịch Đài mùa hè có cần xin giấy phép của trường không?

Visa Đài Loan với những trường hợp khác nhau, sẽ có những điều kiện khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ. Chẳng hạn như là học sinh thì phải có giấy xác nhận nghỉ học của trường. Vậy nếu học sinh đi du lịch Đài mùa hè có cần xin giấy phép của trường không?

hoc sinh di du lich Dai mua he co can xin giay phep cua truong khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, con gái tôi năm nay học lớp 9, học kỳ 2 đã sắp kết thúc và tối có hứa với con là nếu đạt danh hiệu học sinh giỏi sẽ thưởng cho bé chuyến du lịch Đài Loan. Khi xem qua thông tin cần chuẩn bị cho việc xin visa, thì tôi có thấy yêu cầu đối với học sinh là phải có giấy xác nhận nghỉ phép của trường thì mới có thể xin được visa. Vậy, nếu con tôi đi trong dịp hè thì làm sao để có giấy phép nghỉ học này, và học sinh đi du lịch Đài mùa hè có cần xin giấy phép của trường không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. (Hoàng Yến – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Hoàng Yến, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Vấn đề xin visa du lịch Đài Loan được quy định theo những diện khác nhau, và với những trường hợp cá nhân khác nhau cũng sẽ có thêm những quy định về việc xin visa này. Trường hợp con chị là học sinh thì khi đi du lịch Đài Loan bắt buộc bé phải đi với bố mẹ, bố mẹ sẽ là người đại diện, bảo lãnh cho bé. Và khi làm hồ sơ xin visa thì bé phải kèm theo giấy xác nhận nghỉ học từ nhà trường.

Nếu gia đình muốn đưa bé đi du lịch vào dịp hè, thì vẫn phải cần xin giấy phép của nhà trường. Giấy này là giấy xác nhận thông báo nghỉ hè từ nhà trường, khi trường chính thức bước vào thời gian nghỉ hè. Mặc dù giấy xác nhận nghỉ học của trường chỉ là một thủ tục nhỏ, nhưng nó có phần mang tính chất quyết định không kém, nếu không có giấy xác nhận này thì hồ sơ của bé sẽ khó được xét duyệt.

Đồng thời, để chị nắm rõ hơn về quy trình xin visa du lịch Đài Loan, Á Châu xin nhắc lại những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị cho diện visa này như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Hy vọng với cách giải thích trên chị đã hiểu hơn về trường hợp học sinh đi du lịch Đài mùa hè có cần xin giấy phép của trường không? Từ đó, chị có thể chuẩn bị hồ sơ cho con mình được đầy đủ, chính xác hơn. Chúc chị thành công và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa Đài chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: