Hộ khẩu Đà Nẵng thì lãnh sự có buộc về địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài?

Việc nộp hồ sơ xin visa Đài có quy định về địa điểm, xét theo khu vực hộ khẩu của mỗi đương đơn. Tuy nhiên, với hộ khẩu Đà Nẵng thì có sự ưu tiên đặc biệt. Vậy, trường hợp hộ khẩu Đà Nẵng thì lãnh sự có buộc về địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài?

ho khau da nang thi lanh su co buoc ve dia chi nop ho so xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có hộ khẩu Đà Nẵng và hiện tại đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 6 này tôi có ý định sẽ đi du lịch Đài Loan cùng một vài người bạn trong nhóm, tôi muốn tự nộp hồ sơ xin visa để đi chứ không đi theo đoàn, để có thể chủ động hơn về thời gian. Về quy trình chuẩn bị và nộp hồ sơ thì tôi được biết, Lãnh sự quán Đài sẽ phân chia hồ sơ và nộp theo từng khu vực địa chỉ hộ khẩu theo quy định, tuy nhiên nếu có hộ khẩu Đà Nẵng thì sẽ khác. Vậy, trường hợp của tôi hộ khẩu Đà Nẵng thì lãnh sự có buộc về địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài? Và sự khác biệt ở đây là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tuấn Anh – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào anh Tuấn Anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định về việc nộp hồ sơ xin visa, Lãnh sự quán Đài có quy định như sau:

* Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội.

– Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở thành phố Hồ Chí Minh.

– Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Như vậy, với quy định này dọ hộ khẩu của anh ở Đà Nẵng thì sẽ không bị bắt buộc về địa chỉ nộp hồ sơ. Anh có thể nộp hồ sơ ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều được, miễn sao hồ sơ đầy đủ thủ tục và hợp lệ. Anh hãy nộp hồ sơ gần nơi ở hiện tại của mình, để việc đi lại nộp và nhận kết quả được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Qua phần trình bày như trên thì với câu hỏi anh đặt ra: hộ khẩu Đà Nẵng thì lãnh sự có buộc về địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Đài? Á Châu xin trả lời là không. Qua đây anh có thể yên tâm hơn để chuẩn bị hồ sơ thật tốt và nộp đúng thời điểm thuận tiện cho việc du lịch của anh nhé. Chúc anh thành công.

Nếu có bất kỳ thông tin gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, anh có thể liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: