Khi rớt hồ sơ xin visa Đài, nộp lại liền thì khả năng rớt cao không?

Visa Đài Loan được biết thủ tục không quá khó khăn, nhưng cũng có không ít trường hợp bị rớt hồ sơ, vì một số lý do nào đó. Vậy, khi rớt hồ sơ xin visa Đài, nộp lại liền thì khả năng rớt cao không? là câu hỏi đang có nhiều đương đơn thắc mắc.

khi rot ho so xin visa dai, nop lai lien thi kha nang rot cao khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi rất muốn đi du lịch Đài Loan vào dịp mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, vì tôi nghe nói mùa thu Đài Loan rất đẹp, lãng mạn nữa. Vì không có thời gian nên tôi đã làm hồ sơ trước đó, nhưng không may hồ sơ của tôi lại không được xét duyệt, mà thời gian đi của tôi sắp đến rồi, tôi không biết phải làm thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: khi rớt hồ sơ xin visa Đài, nộp lại liền thì khả năng rớt cao không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Lĩnh – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Hồng Lĩnh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Visa Đài Loan với những thủ tục đơn giản, mặc dù vậy vẫn có không ít người bị đánh rớt vì một số lý do khách quan, có thể là do hồ sơ yếu hoặc thiếu một vài thông tin cụ thể nào đó. Theo kinh nghiệm của Á Châu khi rớt hồ sơ xin visa Đài, thông thường Đại sứ quán sẽ không nói rõ lý do cho chị biết, mà chị phải tự tìm hiểu lý do và xem xét lại giấy tờ, hồ sơ hiện hữu của mình. Trường hợp rớt hồ sơ mà chị nộp lại liền thì khả năng đậu sẽ không cao, tỷ lệ không đạt sẽ lên đến 60% – 70%, do đó chị cần cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này.

Mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về thời gian nộp lại hồ sơ visa khi bị đánh rớt. Đối với Đài Loan, thời hạn này là 3 tháng. Vì vậy, để chắc chắn hơn và để việc xem xét, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ được hoàn thiện hơn thì chị nên nộp lại hồ sơ theo khoảng thời gian tối thiểu theo quy định trên.

Trên đây là giải thích của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: khi rớt hồ sơ xin visa Đài, nộp lại liền thì khả năng rớt cao không? Với phần thông tin này hy vọng sẽ giúp chị có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn cho những lần nộp hồ sơ tiếp sau, trong trường hợp bị rớt visa. Đồng thời, chị có thể sắp xếp thời gian hợp lý hơn, chính xác hơn để không phải mất quá nhiều chi phí, khi phải nộp hồ sơ nhiều lần mà kết quả lại không khả quan. Chúc chị thành công.

Nếu có thông tin thắc mắc gì thêm về quy trình, thủ tục xin visa Đài, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Tại đây, chị sẽ được đội ngũ tư vấn viên kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi hỗ trợ thật chi tiết, với những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất.

Tin liên quan: