Khi làm gấp visa du lịch Đài mà có đủ hồ sơ thì có đảm bảo đậu không?

Để mọi người có thể nhận kết quả visa nhanh, trong một số trường hợp khẩn cấp, hiện nay Đài Loan có triển khai dịch vụ làm visa nhanh. Vậy, trường hợp khi làm gấp visa du lịch Đài mà có đủ hồ sơ thì có đảm bảo đậu không?

khi lam gap visa du lich dai ma co du ho so thi co dam bao dau khong

Câu hỏi: Tôi đang cần làm visa du lịch Đài Loan gấp, tôi đã lỡ mua vé máy bay hết rồi, bởi vì tôi nghe nói lãnh sự Đài có xét trường hợp làm nhanh trong thời gian 2 ngày. Hồ sơ của tôi đã hoàn toàn đầy đủ, đúng theo yêu cầu, hộ chiếu của tôi cũng đảm bảo đã đi nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Vậy, Á Châu có thể cho tôi hỏi: khi làm gấp visa du lịch Đài mà có đủ hồ sơ thì có đảm bảo đậu không? Có chắc chắn sau 2 ngày xét duyệt là tôi có kết quả visa hay không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Tuyết – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Minh Tuyết, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: hiện tại để đáp ứng cho việc cần visa nhanh, gấp trong một số trường hợp khẩn cấp, Lãnh sự quán Đài có thêm chính sách xét duyệt visa nhanh trong thời gian 2 đến 3 ngày với mức chi phí tăng 50% so với thông thường.

* Về thủ tục hoàn tất hồ sơ của việc xin visa nhanh này, giống hoàn toàn với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thông thường. Tức là chị phải hoàn tất tất cả những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

* Về mức phí sẽ có sự thay đổi như sau, khi chị cần ra visa nhanh

+ Loại single tăng 50% từ 50 USD thành 75 USD

+ Loại multiple tăng 50% từ 100 USD thành 150 USD

Trường hợp chị đã đảm bảo đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo đúng quy định thì việc có visa nhanh sau 2 ngày là hoàn toàn chắc chắn. Chỉ có thể yên tâm và chờ đợi kết quả xét duyệt. Chỉ trong một vài trường hợp, nếu thiếu hoặc sai sót bất kỳ thông tin nào thì mới phải chờ đợi, bổ sung mà thôi.

Hy vọng với những trình bày như trên, chị đã có thể hoàn toàn yên tâm với trường hợp của mình về vấn đề: khi làm gấp visa du lịch Đài mà có đủ hồ sơ thì có đảm bảo đậu không? Khi làm gấp, chị cần đóng thêm phí và hồ sơ của mình thật sạch, đẹp thì tỷ lệ đậu là hoàn toàn chắc chắn, đảm bảo lên đến 99%. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có bất kỳ thông tin gì cần hỗ trợ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: