Xin visa du lịch Đài thế nào nếu không có hộ khẩu ở thành phố HCM?

Du lịch Đài Loan đã và đang là thị trường khá “hot”, hấp dẫn nhiều du khách. Tuy nhiên vấn đề xin visa thế nào, nộp ở đâu cũng là điều gây không ít khó khăn với đương đơn. Vậy, xin visa du lịch Đài thế nào nếu không có hộ khẩu ở thành phố HCM?

xin visa du lich dai the nao neu khong co ho khau o thanh pho HCM

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người gốc Quảng Bình hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại thành phố HCM.  Hiện tại công việc của tôi đang khá ổn và tôi muốn tự thưởng cho mình chuyến du lịch xứ Đài vào mùa hè sắp tới. Tôi có nghe thông tin, việc nộp hồ sơ xin visa phải đúng quy định về nơi cư trú, chứ không phải muốn nộp ở đâu cũng được, nên cũng hơi có phần hoang mang về vấn đề này. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: tôi phải xin visa du lịch Đài thế nào nếu không có hộ khẩu ở thành phố HCM? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mỹ – Quảng Bình).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mỹ, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi nộp hồ sơ xin visa Đài bạn cần tuân thủ theo những quy định ràng buộc về hộ khẩu theo từng vùng nhất định như sau:

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội

Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Hồ Chí Minh

Thông tin Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Trường hợp bạn là người gốc Quảng Bình, chưa nhập khẩu tại Hồ Chí Minh thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ tại Hà Nội. Và bạn phải là người nộp hồ sơ chứ không thể nhờ người khác nộp giúp, trừ một số trường hợp đặc biệt. Và khi nhờ người khác nộp giúp bạn phải làm hồ sơ ủy quyền với nhiều thủ tục rườm rà, rất phức tạp. Do vậy, nếu có ý định nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài, thì bạn cần sắp xếp thời gian cho hợp lý để có thể thuận tiện cho việc đi lại, xin hồ sơ được suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài thế nào, thì ở cả hai khu vực sẽ đều có quy định như nhau, bạn sẽ phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục theo quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp: xin visa du lịch Đài thế nào nếu không có hộ khẩu ở thành phố HCM? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có sự sắp xếp về thời gian xin visa thật phù hợp. Chúc bạn thành công.

Nếu còn vấn đề gì cần bổ sung, thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết hơn.

Tin liên quan: