Hộ chiếu được quy định thế nào khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan?

Nhiều người hay nhẫm lẫn hộ chiếu là visa, nhưng thực chất đây là hai loại giấy tờ khác biệt, bổ sung cho nhau. Và để làm visa buộc phải có hộ chiếu. Vậy, hộ chiếu được quy định thế nào khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan?

ho chieu duoc quy dinh the nao khi nop ho so xin visa dai loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm hồ sơ xin visa Đài Loan cho chuyến đi Đài sắp tới của mình. Có phải tôi chỉ cần mang theo hộ chiếu là có thể đến sân bay đi Đài Loan không? Nếu không thì tôi phải làm những thủ tục gì và hộ chiếu được quy định thế nào khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan? Mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tố Loan – Gia Lai).

Trả lời:

Chào chị Tố Loan, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để chị hiểu rõ hơn về visa và hộ chiếu, Á Châu xin phép được chia sẻ qua hai khái niệm dưới đây:

+ Hộ chiếu: là sổ được chính phủ cấp cho người dân của quốc gia đó, được xem là giấy thông hành cho phép công dân một nước được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

+ Visa: là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Và để xin visa buộc đương đơn phải có hộ chiếu.

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan, về phần hộ chiếu để xin visa, yêu cầu hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có). Phải còn ít nhất một trang trống để dán visa. Vì vậy, nếu hộ chiếu của chị đã hết hạn thì chị cần xin cấp lại hộ chiếu mới để có thể hoàn tất thủ tục xin visa của mình. Sau khi đã có visa, cùng với hộ chiếu thì chị mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan cách hợp pháp được.

Về phần thủ tục xin visa Đài Loan, vì chị hỏi chung chung nên Á Châu cũng không biết chắc chắn là chị sẽ đi Đài Loan theo diện nào, nên chúng tôi xin được cung cấp thông tin cách tổng quát. Hiện tại, visa Đài Loan có nhiều dạng như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,… mỗi diện visa sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, để hiểu rõ yêu cầu của mỗi loại, chị có thể tham khảo thông tin thêm qua các bài viết dưới đây:

Dịch vụ xin visa công tác Đài Loan

+ Dịch vụ xin visa thăm thân Đài Loan

+ Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan

Trong mỗi bài viết, Á Châu đã có hướng dẫn chi tiết, cụ thể, chỉ cần làm theo hướng dẫn là chị có thể hoàn tất hồ sơ của mình cách chỉnh chu nhất.

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp chị phần nào hiểu rõ hơn vấn đề hộ chiếu được quy định thế nào khi nộp hồ sơ xin visa Đài Loan? Đồng thời cũng giúp chị phân biệt được rõ ràng sự khác biệt giữa visa và hộ chiếu, để chị có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa Đài Loan, nếu có bất kỳ thắc mắc gì chị đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, chính xác và thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: