Giấy bảo lãnh diện visa Đài thăm thân nên viết trước bao lâu?

Visa Đài Loan có nhiều diện, và khi làm hồ sơ xin visa buộc đương đơn phải ghi đúng mục đích nhập cảnh. Đối với diện visa thăm thân, hồ sơ yêu cầu phải có giấy bảo lãnh rõ ràng, vậy giấy bảo lãnh diện visa Đài thăm thân nên viết trước bao lâu?

giay bao lanh dien visa dai tham than nen viet truoc bao lau

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã theo chồng sang Đài Loan định cư được 5 năm, hiện tại tôi đã có thẻ cư trú Đài Loan. Khoảng một tháng nữa tôi sẽ sinh em bé nên có ý định nhờ mẹ sang chăm con giúp. Và tôi có nghe thông tin là nếu con ở Đài Loan thì có thể bảo lãnh mẹ sang Đài theo diện thăm thân được. Vậy Á Châu cho tôi hỏi: giấy bảo lãnh diện visa Đài thăm thân nên viết trước bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Cẩm Tú – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Cẩm Tú, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi xin visa Đài diện thăm thân chị cần hoàn tất đầy đủ những thủ tục theo yêu cầu dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Như vậy theo quy định này, không có yêu cầu nào về thời gian viết thư mời khi xin visa diện thăm thân Đài. Nhưng tốt hơn hết là chị nên viết với thời gian ít nhất 6 tháng để đảm kịp với thời gian gửi về Việt Nam và kịp để người thân của chị chuẩn bị hồ sơ, nộp lên lãnh sự và chờ thời gian xét duyệt.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi: giấy bảo lãnh diện visa Đài thăm thân nên viết trước bao lâu? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị có thể an tâm hơn trong việc gửi giấy tờ bảo lãnh về Việt Nam đúng quy định và đúng thời hạn. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng.

Tin liên quan: