Có thẻ cư trú dài hạn thì có thể bảo lãnh mẹ qua Đài diện thăm thân?

Để xin visa Đài diện thăm thân, bắt buộc phải có giấy bảo lãnh của người thân từ Đài Loan gửi về. Vậy, nếu trường hợp đã định cư Đài Loan nhưng chỉ có thẻ cư trú dài hạn thì có thể bảo lãnh mẹ qua Đài diện thăm thân?

co the cu tru dai han thi co the bao lanh me qua dai dien tham than

Câu hỏi: Tôi là người Việt Nam lấy chồng Đài Loan được 4 năm. Hiện tại tôi đã nhập quốc tịch Đài nhưng tôi vẫn chưa có quốc tịch mà chỉ có thẻ cư trú dài hạn. Vậy trong trường hợp của tôi: có thẻ cư trú dài hạn thì có thể bảo lãnh mẹ qua Đài diện thăm thân? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Hồng – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Thúy Hồng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: với visa Đài diện thăm thân, Lãnh sự quán chỉ chấp nhận xét duyệt trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh ba mẹ. Khi bảo lãnh thì bắt buộc người thân ở Đài Loan phải có thẻ định cư Đài Loan.

Với quy định này, trở về trường hợp của chị, chị chỉ có thẻ cư trú dài hạn thì chị không đủ hồ sơ để bảo lãnh mẹ chị sang Đài diện thăm thân được. Lúc này, người bảo lãnh hợp pháp nhất chỉ có thể là chồng chị mà thôi.

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan về trường hợp những người có vợ (chồng) ở Đài Loan muốn bảo lãnh người thân sang Đài diện thăm thân, thì đương đơn phải hoàn tất đầy đủ những giấy tờ cần thiết, quan trọng sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu trên thì hồ sơ của chị chắc chắn sẽ được xét duyệt cách nhanh chóng.

Như vậy với phần thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp chị có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: có thẻ cư trú dài hạn thì có thể bảo lãnh mẹ qua Đài diện thăm thân? Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, hỗ trợ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Tin liên quan: