Giám đốc phải có giấy bổ nhiệm chức mới xin được visa Đài phải không?

Hồ sơ xin visa Đài Loan sẽ có những quy định khác nhau theo từng trường hợp đối với nhân viên và chủ doanh nghiệp. Vậy, nếu là chủ doanh nghiệp, giám đốc thì phải có giấy bổ nhiệm chức mới xin được visa Đài phải không?

giam doc phai co giay bo nhiem chuc moi co the xin visa Dai phai khong

Câu hỏi: Tôi là giám đốc công ty A ở thành phố Hồ Chí Minh, sắp tới tôi dự định sẽ du lịch Đài Loan một chuyến nhưng tôi chưa rõ lắm những quy định về việc xin visa đối với giám đốc, chủ doanh nghiệp. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, trường hợp là giám đốc thì làm hồ sơ xin visa Đài Loan cần có những yêu cầu gì và hình như phải có giấy bổ nhiệm chức mới xin được visa Đài phải không? Xin cảm ơn. (Quốc Huy – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Quốc Huy, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Chính phủ Đài Loan có những quy định riêng đối với nhân viên và chủ doanh nghiệp, giám đốc khi làm hồ sơ xin visa như sau:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình. Giấy bổ nhiệm chức vụ, số tài khoản công ty và những giấy tờ liên quan đến thuế.

Như vậy, trường hợp anh là giám đốc thì cần phải có giấy bổ nhiệm chức để hồ sơ của anh hoàn thiện hơn. Giấy bổ nhiệm chức là giấy tờ chứng minh anh có thật sự làm ở công ty đó không và chức vụ của anh có phải chính xác là vậy hay không, để chính phủ Đài Loan có thể đối chiếu và xét duyệt hồ sơ cho anh dễ dàng hơn.

Qua những chia sẻ trên hy vọng anh đã có câu trả lời cho vấn đề giám đốc phải có giấy bổ nhiệm chức mới xin được visa Đài phải không, từ đó anh có thể sắp xếp và bổ sung hồ sơ của mình cho thật hoàn chỉnh. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: