Chuẩn bị thủ tục gì để có thể nhập cảnh sân bay Đài Loan nhanh chóng?

Khi đến bất kỳ quốc gia nào dù trong hay ngoài nước du khách cũng đều cần phải làm thủ tục nhập cảnh, qua hải quan kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh. Vậy cần chuẩn bị thủ tục gì để có thể nhập cảnh sân bay Đài Loan nhanh chóng?

chuan bi thu tuc gi de co the nhap canh san bay Dai Loan nhanh chong 2

Câu hỏi: Sắp tới tôi có chuyến đi Đài Loan qua thăm con gái, vì đây là lần đầu tiên đi máy bay lại đi nước ngoài nên tôi thấy khá lo lắng không biết thủ tục nhập cảnh tại sân bay thế nào. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, cần chuẩn bị  thủ tục gì để có thể nhập cảnh sân bay Đài Loan nhanh chóng không? Xin cảm ơn. (Hồng Thắm – An Giang).

Trả lời: 

Chào chị Hồng Thắm.

Khi nhập cảnh vào bất kỳ đất nước nào chị cũng đều cần phải qua hải quan kiểm tra, do đó để việc kiểm tra được nhanh chóng, tiện lợi chị nên chuẩn bị những thủ tục sau:

* Cầm sẵn trên tay những giấy tờ quan trọng, cần thiết trước khi làm thủ tục tại sân bay:

1. Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Phải giữ lại một bản photo hộ chiếu

2. Vé máy bay đi Đài Loan (có thể cần cả vé máy bay khứ hồi)

3. Tờ khai nhập cảnh Đài Loan(được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục)

4. Hộ chiếu (đi nước ngoài và trong nước). Chứng minh nhân dân (đi trong nước).

Chị cần chú ý cẩn thận điền thật đầy đủ các thông tin một cách chi tiết và cụ thể về các đề mục được yêu cầu khai báo trong tờ khai hải quan và trình diện đầy đủ các giấy tờ cho nhân viên tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan cho thấy sau khi điền đầy đủ các thông tin trong các giấy tờ cần thiết, du khách có thể tiến hành đứng xếp hàng theo quy định (căn cứ theo loại passport mà mình mang) để đợi đến lượt làm thủ tục nhập cảnh.

Trường hợp chị không biết điền thế nào có thể hỏi hành khách đi cùng hoặc hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn tại đó.

Trả lời thật bình tĩnh, thành thật những câu hỏi của hải quan khi được hỏi về mục đích đến Đài Loan, thời gian lưu trú, thời gian quay về và xuất trình các giấy tờ cần thiết. Cần kiểm tra kỹ lưỡng về con dấu đóng trong passport của mình trước khi ra khỏi quầy làm thủ tục vì đó chính là một minh chứng về việc chị đang nhập cư hợp pháp tại Đài Loan!

* Hoàn tất tất cả các giấy tờ và thủ tục cần thực hiện trước khi đứng xếp hàng ở sân bay Đài Loan

chuan bi thu tuc gi de co the nhap canh san bay Dai Loan nhanh chong

– Với kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Đài Loan, ngay khi nhận được tờ khai hải quan Đài Loan ( được phát trước trên máy bay hoặc có sẵn tại quầy làm thủ tục), du khách cần hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về thông tin cá nhân được ghi rõ trên tờ khai. Chị cũng nên lưu ý các đặc điểm sau:

– Nên điền thông tin chính xác và trùng khớp với thông tin in trên hộ chiếu của mình

– Thực hiện tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khai, một khoảng trống không điền thông tin cũng khiến chị bị trễ chuyến bay hoặc phải xếp hàng lại từ đầu

– Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.

– Để đảm bảo thao tác check-in tại quầy làm thủ tục được tiến hành nhanh chóng, chị nên điền đầy đủ các thông tin, chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ trên và tiến hành xếp hàng ở quầy làm thủ tục

* Hướng dẫn thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Đài Loan

chuan bi thu tuc gi de co the nhap canh san bay Dai Loan nhanh chong 1

Sau khi hoàn thành việc check-in tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, du khách cần nhanh chóng ra khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân của mình.

Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng biệt. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay sẽ được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Sau khi tìm thấy hành lý và check-in lại với hãng hàng không của mình, chị có thể tìm kiếm các xe đẩy hành lý có sẵn và di chuyển số hành lý của mình ra ngoài sân bay và di chuyển tới địa điểm khách sạn/khu nghỉ dưỡng mà mình đã đặt phòng trước đó, lúc này là chị đã hoàn tất thủ tục tại sân bay, bắt đầu cho hành trình khám phá Đài Loan của mình.

Tuy những thủ tục trên nhiều như vậy nhưng thật ra cũng không quá khó khăn, chị cứ bám sát theo những hành khách trong chuyến bay của mình, xem họ làm những gì chị có thể học hỏi, đồng thời điền thông tin vào tờ khai hải quan cách chính xác, đầy đủ là chị có thể nhập cảnh và qua cửa an ninh nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm về việc cần chuẩn bị thủ tục gì để có thể nhập cảnh sân bay Đài Loan nhanh chóng? chị nên tham khảo thật kỹ để chuyến bay của mình tốt đẹp và an toàn. Vì đây là lần đầu tiên nhập cảnh những lo lắng của chị là không thể tránh khỏi, mặc dù vậy chị cũng đừng nên quá lo lắng nhé, chỉ cần tham khảo và thực hiện đúng quy trình như trên là chị có thể nhập cảnh Đài Loan an toàn rồi. Chúc chị vui vẻ.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: