Em gái ở Đài Loan bị bệnh có thể bảo lãnh chị gái qua chăm sóc không?

Để có thể nhập cảnh Đài Loan, trong bất kỳ trường hợp nào đương đơn cũng phải làm hồ sơ xin visa. Vậy, đối với diện visa thăm thân, thì trường hợp này thế nào? xin visa có khó không? Em gái ở Đài Loan bị bệnh có thể bảo lãnh chị gái qua chăm sóc không?

em gai o dai loan bi benh co the bao lanh chi gai qua cham soc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, em gái tôi định cư ở Đài Loan đã được 10 năm, em đã có quốc tịch Đài. Hiện tại em gái tôi đang bị bệnh và muốn tôi sang chăm sóc vài tháng. Á Châu cho tôi hỏi, trong trường hợp này, tôi có thể xin visa Đài theo diện thăm thân không, và  em gái ở Đài Loan bị bệnh có thể bảo lãnh chị gái qua chăm sóc không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Chung – Long An).

Trả lời:

Chào chị Hồng Chung, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì trong những diện visa thì xin visa Đài Loan thăm người thân là một trong những diện visa khó xin nhất, với những quy định khắt khe nhất. Chính phủ Đài chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, và con bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Vì vậy, mà trong trường hợp chị hỏi: em gái bảo lãnh chị sẽ không được xét duyệt, mặc dù em gái chị đã có quốc tịch Đài. Nếu chị muốn sang chăm sóc em gái thì chị chỉ có thể xin visa Đài theo diện du lịch, đây là diện được xem là khá dễ xin, chỉ cần chị đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của chính phủ.

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, chị cần hoàn tất đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Khi đã có visa theo diện này, chị có thể nhập cảnh Đài Loan và sang chăm sóc em mình với thời gian cho phép tối đa là 30 ngày. Chị cần lưu ý về thời gian lưu trú để có thể trở về đúng thời hạn chị nhé!

Như vậy, qua những giải thích trên, với câu hỏi chị đặt ra: em gái ở Đài Loan bị bệnh có thể bảo lãnh chị gái qua chăm sóc không? Á Châu xin trả lời là không. Vì chính phủ Đài không chấp nhận trường hợp xin visa thăm thân theo dạng chị em bảo lãnh nhau. Chị cần xem xét lại thông tin để có thể xin visa theo diện phù hợp hơn. Chúc chị thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề gì thắc mắc chị có thể  liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của Á Châu sẽ hướng dẫn chị thật cụ thể, với những thông tin thật chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: