Nghỉ phép dài hạn có thể xin visa du lịch Đài được không?

Khi xin visa du lịch Đài, là người lao động thì bắt buộc đương đơn phải có HĐLD và các loại giấy tờ liên quan đến bảo hiểm. Vậy, giả sử trong trường hợp nghỉ phép dài hạn có thể xin visa du lịch Đài được không?

nghi phep dai han co the xin visa du lich dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang làm việc tại công ty X ở Biên Hòa, Đồng Nai. Vừa rồi tôi bị một cơn bệnh nặng, nên cần thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe, vì vậy tôi làm giấy phép xin công ty nghỉ phép dài hạn. Trong thời gian này, tôi muốn đi du lịch cho khuây khỏa, nên dự định sẽ đi tham quan Đài Loan, Á Châu cho tôi hỏi: nghỉ phép dài hạn có thể xin visa du lịch Đài được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tú – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Thanh Tú, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua phần chia sẻ của anh, Á Châu xin được tư vấn như sau: trong trường hợp anh nghỉ phép dài hạn mà vẫn tham gia bảo hiểm đầy đủ thì vẫn có thể làm hồ sơ xin visa như bình thường. Nếu như trong thời gian anh nghỉ mà không đóng bảo hiểm, thì xem như bảo hiểm của anh đã hết hạn và không thể dùng để xin visa được.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch đối với nhân viên, anh cần đảm bảo đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

*  Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

+ Sổ tiết kiệm 100 triệu

+ Các loại giấy tờ bổ sung như: giấy chứng nhận sổ đỏ, nhà đất, xe ô tô,…

+ Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Như vậy, với phần lý giải như trên thì với câu hỏi anh đặt ra:nghỉ phép dài hạn có thể xin visa du lịch Đài được không? sẽ có 2 trường hợp như chúng tôi đã nêu trên. Anh có thể dựa vào đây và xem xét tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể xin visa theo hình thức phù hợp. Chúc anh thành công.

Quá trình xin visa nếu có vấn đề gì khó khăn, cần thông tin thêm, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: