Phải xin visa du lịch Đài thế nào nếu không chứng minh đủ tài chính?

Để có thể du lịch Đài Loan, đòi hỏi đương đơn phải xin visa với những thủ tục phức tạp, chứng minh về công việc, tài chính. Như vậy, trong trường hợp tài chính không đủ thì sao? Phải xin visa du lịch Đài thế nào nếu không chứng minh đủ tài chính?

phai xin visa du lich dai the nao neu khong chung minh du tai chinh

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi dự định sẽ đi du lịch tự túc Đài Loan vào mùa hè này, vì vậy tôi thường xuyên theo dõi những yêu cầu về thủ tục xin visa du lịch Đài trên các trang mạng xã hội. Khi xem qua phần chứng minh tài chính, tôi được biết mức yêu cầu tối thiểu phải là 100 triệu, trong khi đó tài khoản của tôi chỉ vừa tròn 80 triệu. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: phải xin visa du lịch Đài thế nào nếu không chứng minh đủ tài chính? Rất mong nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Hằng – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào chị Thúy Hằng, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể  xin được visa du lịch chị cần phải hoàn tất những thủ tục theo quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Dựa trên quy định này, khi chứng minh tài chính chị cần chứng minh giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng. Do vậy, tài khoản của chị chỉ có 80 triệu sẽ không đủ cho phần chứng minh tài chính này, và khi đó hồ sơ xin visa của chị cũng xem như không hợp lệ. Trong trường hợp này, chị không thể xin được visa du lịch diện tự túc, mà để có thể du lịch Đài chị phải xin visa theo tour, đoàn.

Khi đi du lịch theo đoàn, công ty du lịch sẽ hỗ trợ chị mọi vấn đề về quy trình xin visa, chị không cần phải quá bận tâm về vấn đề này, chỉ cần đăng ký dịch vụ tại công ty thì chắc chắn chị sẽ được trải nghiệm du lịch Đài Loan, cách dễ dàng nhất.

Như vậy, theo cách lý giải trên, hy vọng chúng tôi đã giúp chị trả lời được câu hỏi: phải xin visa du lịch Đài thế nào nếu không chứng minh đủ tài chính? Qua đây chị có thể tham khảo và xin visa theo hình thức phù hợp hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, chị vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: