Điều kiện để xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng là như thế nào?

Visa Đài Loan so với những quốc gia khác là thuộc diện dễ, mặc dù vậy vấn đề thủ tục của nó cũng có những ràng buộc nhất định, bắt buộc đương đơn phải tuân thủ. Vậy điều kiện để xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng là như thế nào?

dieu kien de xin visa du lich dai loan de dang la nhu the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có dự định du lịch Đài Loan vào mùa hè năm nay, bởi các bạn của tôi đã review về đất nước này quá đẹp, lại còn có thủ tục xin visa dễ nữa. Nghe mọi người bảo là vậy, nhưng không biết đến khi tôi làm hồ sơ xin visa thì thế nào, không biết có khó khăn gì không. Nhờ Á Châu tư vấn giúp: điều kiện để xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng là như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoài Thương – Bình Dương).

Trả lời:

Chào bạn Hoài Thương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Thật sự, đối với bất kể quốc gia nào cũng vậy. Khi làm hồ sơ xin visa nhập cảnh tại đất nước đó, thì sẽ không có trường hợp yêu cầu nào quá khó hay quá dễ, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng quy trình, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Và đối với việc xin visa Đài Loan cũng vậy, điều kiện để xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng được quy định như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đúng theo quy định nêu trên thì thủ tục xin visa của bạn sẽ không có gì là quá khó khăn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về vấn đề điều kiện để xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng là như thế nào? Hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, và sẵn sàng cho chuyến du lịch trải nghiệm, khám phá Đài Loan sắp tới. Chúc bạn thành công.

Để nắm rõ hơn về quy trình và các bước chuẩn bị hồ sơ cách cụ thể hơn, bạn có thể vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể.

Tin liên quan: