Sự thật về ngày lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan

Ngày lễ tình nhân – valentine đã trở nên quá phổ biến, và là ngày đặc biệt trên thế giới được mọi người chú ý hằng năm, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế ngày lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan lại là ngày khác. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

le tinh nhan truyen thong cua nguoi dai loan 2

Hằng năm, cứ đến ngày 14/2 là cả thế giới lại xôn xao với ngày lễ tình nhân. Đây là ngày thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa những người khác phái. Đường phố ngập tràn trong sắc hoa, socola và nhiều quà tặng hấp dẫn khác. Hòa chung với niềm vui, niềm hạnh phúc của cả thế giới, Đài Loan cũng chọn ngày này là ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu của mọi người. Nhưng nếu tìm hiểu thật kỹ, thật sâu thì các bạn sẽ biết được lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan lại là một ngày khác. Và vào thời gian này, mọi người cũng tổ chức ăn mừng, đôi lứa tặng quà cho nhau như để nhắc nhớ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống. Vậy, ngày lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan là vào thời gian nào?

Đài Loan là đất nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ văn hóa Trung Hoa, nên những lễ hội ở đây cũng có nhiều nét tương đồng. Có lẽ đối với người dân các nước Đông Á và Đông Nam Á, truyền thuyết về Ngưu Lang Chức Nữ không có gì là xa lạ nữa. Câu chuyện về tình yêu đẹp của hai nhân vật này đã trở thành biểu tượng đẹp, nhưng lại đượm buồn về hạnh phúc lứa đôi. Hằng năm, vào ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm, Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau mới có cơ hội được gặp nhau. Để mọi người nhớ và nhằm tôn vinh tình yêu cao đẹp này, ngày 7 tháng 7 âm lịch âm lịch được người Đài Loan chọn là ngày lễ tình nhân hay còn có tên gọi khác là lễ Thất Tịch.

le tinh nhan truyen thong cua nguoi dai loan

Thay vì tặng nhau hoa hồng, socola hay những món quà kỷ niệm như ngày lễ tình nhân 14/2 của thế giới, vào ngày lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan, các đôi thường đến đền Bà mối để cầu nguyện. Họ cầu nguyện cho một tình yêu bền chặt và sẽ được chung sống bên nhau trọn đời, còn với những ai chưa có ý trung nhân thì sẽ cầu mong sớm được gặp người chân thành, hợp ý.

le tinh nhan truyen thong cua nguoi dai loan 3

le tinh nhan truyen thong cua nguoi dai loan 4

Đối với người Đài Loan, ngày 7 tháng 7 âm lịch hằng năm là ngày lễ tình nhân tuyệt vời, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, quan trọng. Ngày nay, lễ hội truyền thống này vẫn được gìn giữ, duy trì như một nét đẹp trong văn hóa lễ hội truyền thống của đất nước Đài Loan.

Du lịch Đài Loan vào dịp 7 tháng 7, du khách không chỉ được chứng kiến một ngày lễ tình nhân truyền thống tuyệt vời, mà còn được mãn nhãn với nhiều cảnh đẹp nổi tiếng hấp dẫn khác. Đã có dịp đến Đài Loan thì du khách đừng quên viếng thăm những điểm dừng chân lý tưởng như: Đài Bắc sầm uất, Đài Nam cổ kính, Đài Trung lãng mạn hay một Cao Hùng mạnh mẽ. Mỗi nơi sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm riêng, thật đáng nhớ và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Hy vọng bài viết về ngày lễ tình nhân truyền thống của người Đài Loan trên đây sẽ giúp du khách biết một cách chi tiết, cụ thể hơn về những lễ hội truyền thống của quốc đảo Đài Loan. Xứ Đài còn rất nhiều những lễ hội đặc sắc khác nữa, mời các bạn cùng đến đất nước xinh đẹp này để có dịp được tham quan, trải nghiệm cách chính xác nhất nhé!

Tin liên quan: