Đi Đài theo diện thăm thân thì người ở Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Visa Đài Loan sẽ có những quy định riêng về việc chuẩn bị hồ sơ theo từng diện. Với diện visa thăm thân, công tác, buộc đương đơn ở Việt Nam và Đài Loan đều phải chuẩn bị giấy tờ hợp lệ. Vậy, đi Đài theo diện thăm thân thì người ở Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gì?

di dai theo dien tham than thi nguoi o viet nam can chuan bị ho so gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có chị gái hiện đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Hè này, chị tôi rủ tôi sang Đài Loan để hai chị em có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm đến tuyệt vời ở quốc đảo xinh đẹp này. Chị tôi đã hoàn tất đủ mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết, như vậy tôi chỉ cần xách ba lô lên và đi thôi phải không hay có phải làm thủ tục gì không? Và đi Đài theo diện thăm thân thì người ở Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gì? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mộc Trà – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Mộc Trà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để có thể nhập cảnh Đài Loan thì dù đi với bất kỳ diện gì bạn cũng cần phải làm hồ sơ xin visa. Đối với diện visa thăm thân, nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần có người thân bên Đài bảo lãnh, gửi giấy tờ về là đã hoàn tất thủ tục, mình chỉ có nhiệm vụ đi thôi. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, ngoài việc người thân chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thì bản thân bạn ở Việt Nam cũng phải có những giấy tờ kèm theo như quy định.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì khi xin visa diện thăm thân, đương đơn ở Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

– Giấy tờ chứng minh quan hệ trước năm 2000 và thông tin liên lạc tại thời điểm gần nhất.

Có những giấy tờ này, cùng với hồ sơ nhận được từ người thân ở Đài Loan bạn sẽ nộp tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc theo địa chỉ thụ lý hồ sơ phù hợp với hộ khẩu theo quy định. Việc quy định địa điểm nộp hồ sơ như sau:

* Hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc, nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở TP. HCM:

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Trên đây là những chia sẻ cũng như hướng dẫn của chúng tôi về trường hợp đi Đài theo diện thăm thân thì người ở Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gì? Bạn cần chú ý tham khảo để việc chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ, rõ ràng và chính xác. Chúc bạn thành công.

Nếu có thông tin gì chưa rõ về quy trình xin visa thăm thân Đài Loan, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: