Đáp ứng đủ điều kiện miễn visa Đài thì được lưu trú tại Đài bao lâu?

Đáp ứng đủ điều kiện miễn visa Đài thì được lưu trú tại Đài bao lâu? là điều được nhiều người quan tâm và gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Câu trả lời cho vấn đề này thế nào, mời các bạn cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

dap ung du dieu kien mien visa dai thi duoc luu tru tai dai bao lau

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã xem qua những trường hợp miễn visa Đài Loan có điều kiện mà chính phủ Đài Loan ban hành. Tôi nhận thấy đây là điểm cộng để thu hút du khách đến xứ Đài, đồng thời cũng là cách thức hay để phát triển du lịch Đài Loan, nhưng tôi vẫn còn điều thắc mắc là không biết thời gian lưu trú tại đây được tính như thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi: đáp ứng đủ điều kiện miễn visa Đài thì được lưu trú tại Đài bao lâu? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tiến Đạt – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào anh Tiến Đạt, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài thì những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện sẽ được lưu trú tối đa tại Đài Loan 30 ngày. Đây được xem là thời gian khá hợp lý đủ để du khách có thể trải nghiệm hết những điểm du lịch nổi tiếng, tuyệt vời ở Đài Loan, hoặc có thể làm việc gì với mục đích cá nhân thì cũng có thể thực hiện được.

Để giúp anh có thể nắm rõ hơn về những trường hợp miễn visa Đài có điều kiện, Á Châu xin phép nhắc lại thông tư này như sau:

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

3. Có vé máy bay khứ hồi; và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu thuộc trường hợp này, anh hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của anh sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu anh có được cấp visa hay không.
Nếu anh được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của anh không được chấp thuận, thì anh vẫn phải xin visa Đài Loan như bình thường.

Qua thông tin chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã giúp anh trả lời được thắc mắc cho trường hợp anh đặt ra đáp ứng đủ điều kiện miễn visa Đài thì được lưu trú tại Đài bao lâu? Nếu trong trường hợp được miễn visa thì anh cần tham khảo và sắp xếp lịch trình cho phù hợp với thời gian lưu trú cho phép anh nhé! Chúc anh thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có gì cần hỗ trợ, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn nhanh chóng, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: