Xin visa công tác Đài Loan có đóng phí gì không? Số tiền là bao nhiêu?

Khi đi công tác nước ngoài, người ta thường nghĩ chỉ cần có thư mời là có thể đi được, tuy nhiên khi xin visa một số nước cần phải đóng lệ phí. Vậy, xin visa công tác Đài Loan có đóng phí gì không? Số tiền là bao nhiêu?

xin visa cong tac dai loan co dong phi gi khong so tien la bao nhieu

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có chuyến công tác Đài Loan. Hồ sơ thư mời từ công ty đối tác đã được gửi về đầy đủ, đồng thời công ty tôi cũng đã có giấy đề cử công tác, việc làm tiếp theo của tôi là phải làm hồ sơ xin visa. Đây là lần đầu tiên đi công tác nước ngoài nên tôi có hơi mơ hồ về thủ tục xin visa. Không biết xin visa công tác Đài Loan có đóng phí gì không? Số tiền là  bao nhiêu? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Phát – Bình Phước).

Trả lời:

Chào bạn Đức Phát, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi làm hồ sơ xin visa bạn bắt buộc phải đóng lệ phí dù bạn làm hồ sơ với bất kỳ diện nào. Chính vì vậy, đối với visa công tác Đài bạn cũng sẽ phải đóng lệ phí cho Lãnh sự quán để tại đây lãnh sự sẽ ra visa cho bạn. Phí xin visa công tác là 50 USD và thời gian nhận visa sẽ từ 7 đến 10 ngày làm việc, không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Trường hợp bạn cần làm visa nhanh, lấy trong 3 ngày thì mức phí tăng thêm 50% tức 75 USD.

* Lưu ý: Lãnh sự quán Đài Loan chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD nên bạn cần chú ý đổi trước, để khi đi nộp hồ sơ khỏi phải cập rập, mất thời gian nhé!

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư, thì đây là lần đầu tiên bạn làm hồ sơ xin visa công tác Đài. Nên để bạn có thể nắm rõ cách thức cũng như quy trình chuẩn bị hồ sơ, Á Châu xin nhắc bạn một số thủ tục, giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa công tác Đài Loan như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như đã nêu trên thì hồ sơ của bạn mới được xem là hoàn tất, đủ điều kiện.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn nêu ra: xin visa công tác Đài Loan có đóng phí gì không? Số tiền là bao nhiêu? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc, từ đó việc chuẩn bị hồ sơ của bạn cũng trở nên chu đáo, rõ ràng hơn. Chúc bạn thành công và có chuyến công tác tốt đẹp sắp tới.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: