Đang thất nghiệp ở Đài Loan có thể viết thư mời cho người thân không?

Vừa qua Á Châu nhận được khá nhiều câu hỏi về những trường hợp bất cập khi xin visa Đài Loan, bởi visa Đài Loan có nhiều diện khiến đương đơn chưa nắm bắt kịp. Vậy đang thất nghiệp ở Đài Loan có thể viết thư mời cho người thân không?

dang that nghiep o Dai Loan co the viet thu moi cho nguoi than khong

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan được 10 năm, tôi đã có quốc tịch ở đây. Vừa rồi tôi bị mất việc, thời gian rãnh nên tôi muốn viết thư mời bảo lãnh ba mẹ sang chơi, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp đang thất nghiệp ở Đài Loan có thể viết thư mời cho người thân không? Xin cảm ơn! (Thanh Tâm – Đài Loan).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tâm, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để xin visa thăm thân thì đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Như vậy, trường hợp của bạn mặc dù thất nghiệp ở Đài Loan nhưng bạn vẫn có thể viết thư mời bảo lãnh người thân sang do bạn đã có quốc tịch Đài Loan. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể bảo lãnh được cha mẹ ruột để tránh trường hợp người thân qua lao động phụ bạn, và người thân ở Việt Nam cũng phải làm thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính đủ mạnh mới có thể đạt tỷ lệ đậu cao, vì trong trường hợp của bạn thì bạn chỉ viết thư mời chứ không thể bảo lãnh về tài chính.

Qua những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi đang thất nghiệp ở Đài Loan có thể viết thư mời cho người thân không rồi đúng không? Bạn nhớ cân nhắc và xem xét bổ sung giấy tờ gửi về Việt Nam thật hoàn chỉnh nhằm tranh sai sót, khiến việc xử lý hồ sơ bị gián đoạn nhé. Chúc bạn và gia đình sớm đoàn tụ.

Có vấn đề thắc mắc gì trong quá trình xử lý hồ sơ bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời.

Tin liên quan: