Đã nhờ dịch vụ thì có cần phải tới lãnh sự quán để xin visa Đài không?

Để giúp mọi người có thể hoàn tất thủ tục xin visa nhanh chóng, dễ dàng, đã có rất nhiều dịch vụ xin visa ra đời trên khắp cả nước. Liên quan đến vấn đề này, Á Châu đã nhận được câu hỏi: đã nhờ dịch vụ thì có cần phải tới lãnh sự quán để xin visa Đài không?

da nho dich vu thi co can phai toi lanh su quan de xin visa Dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi chuẩn bị đi du lịch Đài Loan, nhưng đây là lần đầu tiên đi nước ngoài, lại không biết gì về thủ tục xin visa là như thế nào. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì được biết hiện nay có rất nhiều công ty về dịch vụ visa giúp mọi người có thể đi du lịch cách dễ dàng. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi, đã nhờ dịch vụ thì có cần phải tới lãnh sự quán để xin visa Đài không? đến đó tôi phải nói gì? Tôi rất lo lắng về vấn đề này. Xin cảm ơn. (Thúy Hường – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào chị Thúy Hường, cảm ơn chị đã tin tưởng và chọn Á Châu là nơi tin tưởng để gửi câu hỏi thắc mắc về vấn đề xin visa Đài Loan.

Thực chất của những công ty dịch vụ xin visa hiện nay chính là giúp đương đơn, người du lịch có thể hoàn tất thủ tục, giấy tờ của mình với những yêu cầu còn thiếu từ phía lãnh sự quán.

Để hoàn tất thủ tục visa đi Đài Loan thì chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Nếu chị không thể có điều kiện, hoặc vì lý do nào đó mà chị không thể hoàn thiện được hồ sơ của mình thì lúc này các công ty dịch vụ bằng cách nào đó sẽ giúp chị hoàn thiện. Ví dụ chị không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay gì đó,…thì công ty dịch vụ thay mặt chị hoàn thiện.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, thì chỉ cần phải đến lãnh sự quán để tự nộp hồ sơ của mình dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty dịch vụ. Như vậy, công ty dịch vụ chỉ giúp chị hoàn thiện hồ sơ, còn việc đi nộp hồ sơ thì chắc chắn chị phải là người đi nộp và gặp trực tiếp lãnh sự quán. Tất nhiên, chị sẽ không phải phỏng vấn gì, chỉ là những câu hỏi qua loa, dạng xác nhận nên chị cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Chị chỉ cần ăn mặc lịch sự, thái độ thoải mái, chân thật là được.

Qua những lý giải trên chị đã biết được đã nhờ dịch vụ thì có cần phải tới lãnh sự quán để xin visa Đài không rồi đúng không? Hy vọng những giải thích trên sẽ giúp chị phần nào giảm bớt lo lắng, căng thẳng. Việc của chị bây giờ là chỉ cần tìm công ty dịch vụ thật uy tín, chất lượng và giữ tinh thần thật thoải mái để quá trình xin visa Đài Loan được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Á Châu với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, nhiệt tình, tự tin là công ty dịch vụ hàng đầu đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho quý khách hàng. Chị có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 028.77777.888, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến sự an tâm cho khách hàng với tỷ lệ đậu visa cao lên đến 99%, đặc biệt hoàn tiền nếu hồ sơ không đạt do lỗi của chúng tôi. Trân trọng!

Tin liên quan: