Trường hợp nào được xét vào diện khó xin visa Đài Loan?

Nếu như Nhật Bản là quốc gia rất khó xin visa, thì Đài Loan lại có chính sách dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không thể đạt được visa vì một số lý do khách quan. Vậy trường hợp nào được xét vào diện khó xin visa Đài Loan?

truong hop nao duoc xet vao dien kho xin visa dai loan

Câu hỏi: Tôi đã làm hồ sơ xin visa Đài Loan nhiều lần, nhưng lần nào cũng bị đánh rớt nhưng lại không được biết lý do vì sao để lần sau tôi có thể xin được visa cách dễ dàng hơn. Tôi cũng đã từng nghe có những trường hợp sẽ rất khó để xin được visa Đài Loan, nhưng không biết cụ thể là trường hợp gì. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp nào được xét vào diện khó xin visa Đài Loan được không? Xin cảm ơn rất nhiều. (Ngọc Hạ – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hạ, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Thật ra, với bất kỳ quốc gia nào thì vấn đề xin visa cũng không hề khó nếu chúng ta đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ hợp lệ. Song song với việc đó thì thái độ của đương đơn cũng là điều hết sức quan trọng được chú ý. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt mà hồ sơ của đơn đơn sẽ không được xét duyệt.

Với chính phủ Đài Loan, những trường hợp dưới đây được xét vào diện khó khi xin visa Đài Loan:

– Nằm trong số những đối tượng blacklist của Đài Loan

+ Những người từng xuất khẩu lao động qua Đài Loan

Những người từng qua Đài Loan vì mục đích xuất khẩu lao động thì việc xin visa lần sau sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì đã có nhiều tiền lệ những đối tượng sau khi quay lại Đài Loan tìm cách ở lại lâu dài và làm việc trái phép.

+ Những người nằm trong vùng blacklist ở khu vực Bắc Trung Bộ. Tập trung ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

Tại sao những công dân trong khu vực này lại khó xin visa Đài Loan? Vì trước đây, Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 tỉnh của Việt Nam bị khoanh vùng có nhiều người nhập cảnh sang Đài Loan để lưu trú và làm việc trái phép nhất. Vì điều đó, sau này những nhân viên lãnh sự rất ái ngại khi xét duyệt cho các đương đơn mang hộ khẩu ở đây, xin visa cho những người ở đây là một điều rất khó.

+ Những người từng bị trục xuất khỏi Đài Loan

Không chỉ Đài Loan mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng vậy. Nếu bạn đã vi phạm điều gì đó ở đất nước của họ và bị trục xuất thì cơ hội quay lại lần 2 là không còn.

+ Không có công việc ổn định, không có BHYT, BHXH

Đây là điều kiện bắt buộc mà phía Đại sứ quán đặt ra cho đương đơn. Là những thứ chứng minh là bạn có mối ràng buộc ở Việt Nam và bạn sẽ phải trở về Việt Nam đúng hạn. Ngoài ra, có 1 công việc cũng phần nào đảm bảo cho khả năng chi trả của bạn khí bạn đến du lịch Đài Loan.

– Những lý do liên quan đến thông tin cá nhân, hồ sơ của đương đơn

+ Không cung cấp thiết giấy tờ theo yêu cầu

+ Cung cấp giấy tờ giả mạo

+ Thông tin trong hồ sơ hoặc lời nói của bạn trong buổi phỏng vấn không đủ sức thuyết phục hoặc tạo niềm tin không đủ đối với các vị lãnh sự.

+ Chưa từng đi du lịch nước nào…

+ Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Trên đây là những thông tin được xét vào diện khó khi xin visa Đài Loan, do đó khi làm hồ sơ chị phải thật sự chú ý vì chỉ cần sai hoặc thiếu một chi tiết nhỏ thôi thì hồ sơ của chị cũng sẽ không được xét duyệt.

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng chị đã biết được trường hợp nào được xét vào diện khó xin visa Đài Loan, để chị có thể rút kinh nghiệm và bổ sung hồ sơ của mình đầy đủ hơn vào những lần nộp tiếp sau. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì, hay cần thông tin hỗ trợ gì thêm chị có thể liên hệ trực tiếp vào đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan:

Comments are closed.