Đã có thẻ xanh Mỹ có cần xin visa du lịch Đài Loan khi nhập cảnh?

Bằng việc nới lỏng việc xin visa, hiện nay công dân một số nước có thể đến Đài Loan mà không cần xin visa với những điều kiện ràng buộc nhất định. Vậy đã có thẻ xanh Mỹ có cần xin visa du lịch Đài Loan không? Các bạn cùng tham khảo nha.

visa du lich Dai Loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là việt kiều Mỹ 5 năm đã có thẻ xanh Mỹ, trong chuyến về Việt Nam lần này tôi muốn cùng bạn bè du lịch Đài Loan nhưng những thủ tục hành chính ở đây tôi thật sự thấy rất ngại. Vậy với trường hợp của tôi, đã có thẻ xanh Mỹ thì có cần thiết phải xin visa du lịch Đài Loan  không? Rất mong Á Châu tư vấn, hỗ trợ. (David Nguyễn).

Trả lời:

Chào anh David Nguyễn, cảm ơn câu hỏi của anh. Á Châu xin phép trả lời vấn đề của anh như sau:

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan thì phòng xuất nhập cảnh du lịch Đài Loan cho phép miễn visa Đài Loan có điều kiện cho công dân 5 nước bao gồm:  Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Phillipine, Indonexia có Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả thẻ cư trú hay thẻ xanh và thẻ cư trú vĩnh viễn) của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen châu Âu, Úc và New Zealand được xin du lịch Đài Loan ngắn hạn ( trong vòng 30 ngày).

Đồng thời với yêu cầu đó, thì anh cũng cần đáp ứng được các điều kiện khác như:

– Nhập cảnh với hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.
– Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về.
– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.
– Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa ( lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.

Như vậy, với việc có thẻ xanh Mỹ anh có thể hoàn toàn yên tâm du lịch đến Đài Loan mà không cần mất thời gian và lệ phí cho quá trình xin visa với những thủ tục phức tạp. Qua bài viết này hy vọng anh đã tìm được cho mình câu trả lời hài lòng cho câu hỏi “có thẻ xanh Mỹ có cần xin visa du lịch Đài Loan khi nhập cảnh?”.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan anh hãy chia sẻ tiếp tục cùng Á Châu nhé, đường dây nóng: 028.77777.888 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ anh với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện.

Chúc anh có thời gian nghỉ dưỡng tại Việt Nam thật vui và trải nghiệm chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới cùng bạn bè. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.