Chồng đi công tác Đài loan có thể bảo lãnh vợ theo được không?

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa Đài Loan sẽ có những yêu cầu đặc biệt khác nhau. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa đương đơn phải chú ý cẩn thận. Vậy trường hợp chồng đi công tác Đài Loan có thể bảo lãnh vợ theo được không? Thủ tục thế nào?

chong di cong tac dai loan co the bao lanh vo theo duoc khong

Câu hỏi: Sắp tới, công ty có yêu cầu tôi công tác Đài Loan 2 tuần, sẵn cơ hội này tôi muốn bảo lãnh vợ tôi đi cùng tiện thể khám phá Đài Loan. Như vậy, Á Châu cho tôi hỏi với trường hợp này thì tôi có thể bảo lãnh vợ cùng đi khi tôi đã có thư mời công tác từ phía Đài Loan và yêu cầu công tác của công ty tại Việt Nam không? (Đình Chương – Thủ Đức, Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Đình Chương, Á Châu rất cảm ơn câu hỏi của anh. Thật ra trước đây cũng đã từng có rất nhiều trường hợp gửi câu hỏi như thế này về cho Á Châu, Á Châu xin được phép chia sẻ như sau: mặc dù anh có thư mời từ Đài Loan, thư yêu cầu từ công ty ở Việt Nam để đi công tác Đài Loan nhưng anh vẫn không đủ điều kiện để bảo lãnh vợ đi cùng. Trường hợp bảo lãnh chỉ được chấp nhận khi gia đình anh có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan.

Tuy nhiên, nếu anh muốn vợ cùng đi với mình trong dịp công tác này thì vợ anh vẫn có thể xin visa Đài Loan theo diện du lịch tự túc hoặc du lịch theo tour qua sự hỗ trợ của các công ty du lịch trọn gói.

Để nắm rõ hơn những giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục hồ sơ xin visa, anh có thể tham khảo thêm qua bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan chi tiết của Á Châu, từ đó có thể làm hồ sơ cho kịp với lịch trình công tác của anh. Tùy vào thời gian, điều kiện và khả năng tài chính anh có thể chọn hình thức xin visa phù hợp.

Hy vọng qua những chia sẻ trên anh đã biết được chồng đi công tác có thể bảo lãnh vợ theo được không? Trong qua trình tham khảo và xử lý hồ sơ anh có gặp vấn đề khó khăn gì có thể trực tiếp liên lạc với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn thật nhiệt tình.

Chúc anh thành công!

Tin liên quan: