Cùng trong Đại Lục, vậy có visa Trung Quốc có được miễn visa Đài?

Đã có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn Đài Loan, Trung Quốc là một nước, và cho rằng đã đi Trung Quốc thì có thể sang Đài Loan. Trước thực tế đó, Á Châu đã nhận được câu hỏi như sau: cùng trong Đại Lục, vậy có visa Trung Quốc có được miễn visa Đài?

cung trong dai luc, vay co visa trung quoc co duoc mien visa dai

Câu hỏi: Tôi được biết Đài Loan, Trung Quốc là hai vùng cùng nằm trong một khu vực đại lục, tháng 12 vừa rồi tôi có dịp du lịch Trung Quốc và dự định tháng 3 này sẽ đến đảo ngọc Đài Loan. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi cùng trong Đại Lục, vậy có visa Trung Quốc có được miễn visa Đài? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu để tôi có thể biết và lên chương trình chuẩn bị cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của mình được chu đáo hơn, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hiền – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Hiền, Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Trả lời thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau: tuy rằng Trung Quốc, Ma Cao, HongKong, Đài Loan cùng thuộc chung một Đại Lục nhưng thực tế là những khu tự trị riêng biệt. Do đó để đến những đất nước này bạn cần làm thủ tục hồ sơ xin visa theo những quy định nhập cảnh khác nhau của mỗi nước.

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/9/2016 chỉ những trường hợp dưới đây mới được xét duyệt miễn visa nhập cảnh: Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Đáp ứng một trong 3 điều kiện trên, thuộc các quốc gia kể trên bạn sẽ được miễn visa Đài theo hình thức xin visa thông thường, thay vào đó để có thể nhập cảnh bạn phải nộp hồ sơ xin visa Đài online để bộ phận hải quan có thể xem xét, đối chiếu và là cách khai báo để Đại sứ quán có thể quản lý lượt du khách ra vào tại đất nước mình.

Nếu bạn không nằm trong diện được miễn visa có điều kiện như đã nêu trên, thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục theo từng diện visa thì mới được phép nhập cảnh vào Đài Loan cách hợp pháp. Nếu là lần đầu làm hồ sơ xin visa bạn không biết cách thức như thế nào bạn có thể tham khảo qua những bài viết hướng dẫn tại blog Á Châu.

Tùy vào trường hợp của mình bạn có thể biết được mình đang trong diện phải xin visa hay được miễn visa Đài. Nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ cụ thể, chi tiết.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi cùng trong Đại Lục, vậy có visa Trung Quốc có được miễn visa Đài? Hy vọng những lý giải trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định về vấn đề xin visa của các quốc gia cùng chung Đại Lục. Để từ đó bạn có thể chủ động hơn trong những chuyến du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn thành công và có những chuyến đi vui vẻ, thú vị.

Tin liên quan:

Comments are closed.