Có phải đăng ký tài khoản online để quản lý hồ sơ visa Đài 10 năm?

Đối với trường hợp nộp hồ sơ visaĐài online và hình thức visa Đài 10 năm, đương đơn chỉ cần một cú click chuột là đủ. Về vấn đề này, Á Châu đã nhận được nội dung thắc mắc như sau: có phải đăng ký tài khoản online để quản lý hồ sơ visa Đài 10 năm?

co phai dang ky tai khoan online de quan ly ho so visa dai 10 nam

Câu hỏi: Chào Á Châu, vì là dân kinh doanh, tôi chọn Đài Loan là nơi để cung cấp các mặt hàng cho mình. Và để thuận tiện hơn cho nhu cầu đi lại Đài Loan nhiều lần mới đây tôi đã xin công văn làm visa Đài theo loại thời hạn 10 năm, để những lần đi sau tôi không phải mất thời gian đi lại cho vấn đề xin visa, mà chỉ cần khai báo online là đủ. Trong trường hợp này, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, có phải đăng ký tài khoản online để quản lý hồ sơ visa Đài 10 năm? Hy vọng sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Dương – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào chị Thùy Dương, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của chị và cảm ơn chị đã gửi thắc mắc về diễn đàn.

+ Á Châu xin được nhắc lại rõ hơn về loại visa Đài 10 năm như sau: visa Đài 10 năm là loại visa có thời hạn 10 năm, cho phép đương đơn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần vào Đài Loan trong khoản thời gian 10 năm. Trong thời gian này đương đơn có thể tự do ra vào Đài Loan bất cứ thời điểm nào tùy thích, với thời hạn lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Mỗi lần nhập cảnh như vậy, đương đơn phải khai báo online, 3 tháng xin công văn 1 lần và không cần phải gia hạn liên tục, chỉ khi nào đi mới phải lên trang web của lãnh sự quán để khai báo online.

+ Về câu hỏi chị đặt ra: có phải đăng ký tài khoản online để quản lý hồ sơ visa Đài 10 năm? Á Châu trả lời là không cần, bởi mỗi hồ sơ sẽ có một hệ thống, mã truy cập riêng. Do vậy thông tin sẽ không được lưu sẵn mà mỗi lần đăng ký chị phải điền thông tin lại từ đầu, thủ tục này đòi hỏi chị phải điền cách chính xác và kiểm tra lại nội dung thật kỹ. Nếu sai thông tin chị sẽ không được xét duyệt, phải sửa lại nhiều lần đến khi nào đúng mới được chấp nhận. Lãnh sự quán Đài Loan sẽ có một link dẫn giành cho những du khách nằm trong trường hợp được miễn visa Đài, chỉ cần vào link làm theo hướng dẫn, điền thông tin thật cẩn thận, chính xác là chị đã có thể khai báo xong phần thông tin online cách nhanh chóng, dễ dàng.

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi có phải đăng ký tài khoản online để quản lý hồ sơ visa Đài 10 năm? Hy vọng sẽ giúp chị biết được cách thức của việc quản lý hồ sơ. Sẽ không cần lập tài khoản, nhớ mật khẩu, mỗi lần đi chị chỉ cần vào hệ thống website lãnh sự truy cập, khai báo lại là hoàn tất thủ tục.

Thủ tục đăng ký xin visa Đài online thế nào chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: