Thẻ cư trú photo của nước phát triển có thể dùng để nhập cảnh Đài?

Đài Loan là một trong những quốc gia được miễn visa có điều kiện nếu có visa hoặc thẻ cư trú của các nước phát triển. Vậy, thẻ cư trú photo của nước phát triển có thể dùng để nhập cảnh Đài? Trường hợp này thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nha.

the cu tru photo cua nuoc phat trien co the dung de nhap canh dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống ở Mỹ, tôi đã có thẻ cư trú của Mỹ. Hè này tôi dự định sẽ về Việt Nam chơi và sẽ cùng gia đình du lịch Đài Loan. Thẻ cư trú Mỹ của tôi đã thất lạc, nên lần này tôi về Việt Nam bằng thẻ cư trú photo. Vậy, nếu tôi đi du lịch Đài thì  thẻ cư trú photo của nước phát triển có thể dùng để nhập cảnh Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Jane Nguyễn).

Trả lời:

Chào chị Jane Nguyễn, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Về trường hợp câu hỏi của chị, Á Châu xin được trả lời như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài, từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Theo quy định trên, chị đã có thẻ cư trú Mỹ thì sẽ được miễn visa Đài. Tuy nhiên để có thể nhập cảnh Đài chị cần lên trang web Lãnh sự quán Đài điền tờ khai online, sau khi được chấp thuận chị cần in tờ khai online này ra cùng với thẻ cư trú hoặc visa Đài là chị đã có thể nhập cảnh.

Lưu ý: thẻ cư trú hoặc visa của chị phải là bản chính, nếu là bản photo thì hồ sơ của chị cũng sẽ không được xét duyệt.

Như vậy, theo phần thông tin giải đáp trên, trở về câu hỏi của chị: thẻ cư trú photo của nước phát triển có thể dùng để nhập cảnh Đài? Á Châu trả lời là không. Chị cần phải có bản chính và lưu ý bản chính phải còn thời hạn hiệu lực. Trường hợp bản chính đã bị mất thì chị buộc phải làm lại visa hoặc thẻ cư trú mới để có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện do Lãnh sự quán Đài yêu cầu, để có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có gì cần tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Sẽ có nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ tư vấn miễn phí trong suốt thời gian 24/7. Trân trọng!

Tin liên quan: