Có thể xin visa du lịch Đài Loan từ nước ngoài được không?

Đài Loan- Trung Quốc – Hồng Kong là những điểm đến mà mọi người thường lựa chọn để đi du lịch liên tuyến.  Vậy có thể xin visa du lịch Đài loan từ nước ngoài được không? Nếu đang du lịch ở Trung Quốc mà muốn đến Đài Loan?

co the xin visa du lich dai loan tu nuoc ngoai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang cùng nhóm bạn đi du lịch ở Trung Quốc, sau khi đã thỏa mãn với những cảnh đẹp ở Trung Quốc thì nhóm chúng tôi có ý định mới phát sinh là sẽ đến thẳng Đài Loan luôn. Vì không có sự chuẩn bị trước nên nhóm chúng tôi đã không xin sẵn visa ở Việt Nam. Vậy, với trường hợp của nhóm tôi muốn đến Đài Loan sẽ như thế nào? Có thể xin visa du lịch Đài loan từ nước ngoài được không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Tiến – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Hữu Tiến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

ChuÁ Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn đang ở nước ngoài mà muốn đi du lịch Đài Loan thì bạn vẫn có thể xin được visa nếu bạn nằm trong trường hợp được miễn visa có điều kiện theo quy định của chính phủ Đài. Vì khi được nằm trong trường hợp được miễn visa Đài, bạn chỉ cần lên trang web Lãnh sự quán Đài để đăng ký tờ khai online là đủ.

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu thuộc một trong 3 trường hợp trên, bạn chỉ cần điền tờ khai online và in tờ khai online này cùng với hộ chiếu để nhập cảnh là đủ.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn đang ở nước ngoài muốn xin visa Đài mà không nằm trong diện được miễn visa Đài thì buộc bạn phải trở về Việt Nam để xin visa Đài theo như quy trình bắt buộc. Hoặc nếu bạn muốn đi trực tiếp từ nước ngoài thì bạn vẫn có thể đi du lịch theo hình thức mua tour trực tiếp từ nước sở tại. Đây cũng là một trong những phương án tiện lợi để bạn có thể nhập cảnh trực tiếp vào Đài Loan mà không cần phải quay về Việt Nam làm hồ sơ xin visa.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: có thể xin visa du lịch Đài loan từ nước ngoài được không? Hy vọng những thông tin chia sẻ này đã giúp chị có được câu trả lời chính xác, cụ thể cho trường hợp của mình. Chúc bạn thành công!

Nếu còn thắc mắc gì về quá trình, thủ tục, hồ sơ xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: