Giấy xác nhận đóng BHXH có thay sổ BHXH được không khi xin visa Đài?

Quy định của hồ sơ xin visa Đài Loan bắt buộc đương đơn phải có đầy đủ BHYT, BHXH, hợp đồng lao động rõ ràng để có thể chứng minh công việc cách dễ dàng. Vậy, giấy xác nhận đóng BHXH có thay sổ BHXH được không khi xin visa Đài?

giay xac nhan dong BHXH co thay so BHXH duoc khong khi xin visa Dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang làm việc tại công ty A ở Bến Cát, Bình Dương. Tôi làm việc ở công ty đã được 5 năm nên sổ bảo hiểm xã hội của tôi tôi cũng không nhớ rõ là đang ở đâu. Bây giờ, tôi muốn làm hồ sơ đi du lịch Đài, trong phần hồ sơ có yêu cầu phải có BHXH, vậy nếu tôi dùng giấy xác nhận đóng BHXH có thay sổ BHXH được không khi xin visa Đài? Nhờ Á Châu tư vấn giúp. Mong sớm nhận được phản hồi từ Chudutravel. (Ngọc Hương – Bình Dương).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hương, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Qua phần thông tin câu hỏi thắc mắc của chị, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

* Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài, chị cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Với quy định trên thì BHYT, BHXH là phần yêu cầu bắt buộc phải có khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài. Trường hợp nếu chị không có sổ BHXH thì có thể dùng giấy xác nhận đóng BHXH để thay thế. Tuy nhiên giấy xác nhận quá trình đóng BHXH phải có dấu mộc BHXH ở địa phương, hoặc tỉnh, thành phố nơi bạn đang sinh sống, làm việc. Bạn phải xuất trình giấy xác nhận này với thời gian ít nhất là 6 tháng, nhằm đảm bảo việc tham gia BHXH của bạn là đã có trước đó, chứ không phải bắt đầu làm hồ sơ mới tham gia bảo hiểm. Nếu trường hợp BHXH vừa mới tham gia thì sẽ bị xem là không hợp lệ và hồ sơ sẽ không được xét duyệt.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, chị đã trả lời được câu hỏi: giấy xác nhận đóng BHXH có thay sổ BHXH được không khi xin visa Đài? Chúc chị có phần chuẩn bị hồ sơ thật tốt, sớm có visa để được trải nghiệm những cảnh đẹp xứ Đài nhé!

Trong suốt quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề thắc mắc gì về thủ tục xin visa Đài chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.