Con ở Đài thì bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân được phải không?

Visa thăm thân Đài Loan với những điều khoản ràng buộc, khiến nhiều người mặc dù có người thân ở Đài Loan cũng khó xin visa theo diện này. Như vậy, với trường hợp con ở Đài thì bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân được phải không?

con o dai thi bao lanh ba me sang dai dien tham than duoc phai khong

Câu hỏi: Chào Chudu, tôi có con trai hiện đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan cũng đã được 5 năm. Con tôi đã có sự nghiệp ổn định tại đây, nên muốn ba mẹ sang Đài Loan chơi và gia đình gặp nhau sau nhiều năm con tôi bận việc không thể về. Tôi nghe nói, có người thân ở Đài Loan thì có thể xin visa Đài theo diện thăm thân, như vậy sẽ dễ dàng hơn. Chudutravel cho tôi hỏi: con ở Đài thì bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân được phải không? Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Nga – Long An).

Trả lời

Chào cô Thúy Nga, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Qua thư chia sẻ của cô, Chudutravel xin được giải đáp như sau: theo quy định của chính phủ Đài thì diện visa thăm thân chỉ chấp nhận trường hợp con bảo lãnh ba mẹ, hoặc ba mẹ bảo lãnh con cái. Vì vậy, hiện tại con cô đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan nếu đã có quốc tịch Đài hoặc thẻ cư trú của Đài thì con cô có thể làm hồ sơ bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân cách dễ dàng.

Để hoàn tất hồ sơ xin visa Đài diện thăm thân, cô cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Thư mời do con cô gửi về, thư viết bản gốc (đối với người đã có hộ chiếu Đài, hoặc thẻ cư trú Đài Loan) (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo và thẻ cư trú photo của con trai

– Giấy khai sinh của con trai cô (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

–  Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

–  Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

–  Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, cô sẽ đến nộp tại văn phòng Lãnh sự quán và chờ thời gian nhận kết quả. Thời gian xét và trả kết quả thường kéo dài từ 7-10 ngày làm việc, không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Về việc nộp hồ sơ visa, tùy vào địa chỉ hộ khẩu mà cô sẽ nộp theo 1 trong 2 địa chỉ sau:

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc, nộp hồ sơ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, nộp hồ sơ tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp con ở Đài thì bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân được phải không? Hy vọng sẽ giúp cô có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ được hoàn thiện cách chính xác, đầy đủ. Chúc cô thành công.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa Đài, cô có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100. Tại đây sẽ có đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ thật nhanh chóng, với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.