Về sau ngày dự kiến trong lịch trình thì có ảnh hưởng gì đến visa Đài?

Khi xin visa du lịch Đài Loan, đương đơn phải kèm theo lịch trình du lịch để Lãnh sự quán có thể theo dõi xem bạn đi đâu? làm gì trong thời gian ở Đài Loan. Vậy, nếu về sau ngày dự kiến trong lịch trình thì có ảnh hưởng gì đến visa Đài?

ve sau ngay du kien trong lich trinh thi co anh huong gi den visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi làm visa xin du lịch Đài Loan, tôi có ghi trong lịch trình du lịch là sẽ đi 7 ngày, vì nhóm bạn kêu tôi lên kế hoạch nên tôi cũng soạn sơ thảo qua như vậy. Hồ sơ visa của chúng tôi đã đạt, và sắp tới chuyến đi thì bạn tôi lại ý kiến thêm nhiều điểm mới, và nhóm quyết định sẽ đi luôn 10 ngày cho đã, vì cũng đã lỡ 1 lần đến Đài Loan. Á Châu cho tôi hỏi, nếu về sau ngày dự kiến trong lịch trình thì có ảnh hưởng gì đến visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quỳnh Thư – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Quỳnh Thư, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo thông tin bạn chia sẻ, thì đúng theo quy định khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, ngoài những giấy tờ quan trọng cần thiết thì bạn phải cung cấp thêm lịch trình du lịch khi đến tham quan tại đây. Lịch trình này sẽ là chứng minh để Lãnh sự quán biết bạn sẽ đi đâu, làm gì trong thời gian lưu trú tại Đài Loan. Tuy nhiên, khi đã đến Đài Loan bạn cũng không nhất thiết phải đi theo đúng lịch trình đã định, bạn vẫn có thể thay đổi một số điểm đến yêu thích, vì sẽ không có ai đi theo giám sát bạn, vì vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Về vấn đề bạn thắc mắc, nếu về sau ngày dự kiến trong lịch trình thì có ảnh hưởng gì đến visa Đài? Á Châu trả lời là sẽ không ảnh hưởng gì. Miễn sao bạn về đúng ngày quy định như trong visa là được. Thông thường, thời gian lưu trú tối đa cho những người mới xin visa du lịch Đài Loan lần đầu là 15 ngày và lần sau sẽ là 30 ngày. Trường hợp được miễn visa có điều kiện, cũng sẽ được lưu trú tối đa tại Đài Loan trong thời hạn 30 ngày. Bạn cần canh làm sao xuất cảnh Đài Loan trước thời hạn cho phép là được.

Như vậy, qua phần giải thích này hy vọng đã giúp bạn không còn những lo lắng, băn khoăn cho trường hợp của mình về sau ngày dự kiến trong lịch trình thì có ảnh hưởng gì đến visa Đài? Qua đây, bạn có thể thoải mái chơi thả ga, tha hồ thưởng thức những cảnh đẹp của Đài Loan nhé. Chúc bạn vui và có chuyến trải nghiệm du lịch Đài Loan đáng nhớ.

Nếu có bất kỳ thông tin gì cần hỗ trợ, thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Ở đây sẽ có đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, với những thông tin chính xác, rõ ràng và thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: