Dì đã có visa Đài Loan có thể dẫn cháu đi cùng sang Đài du lịch không?

Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, với bất kỳ đối tượng nào, trừ những trường hợp được miễn visa có điều kiện theo quy định. Vậy, nếu dì đã có visa Đài Loan có thể dẫn cháu đi cùng sang Đài du lịch không?

di da co visa dai loan co the dan chau di cung sang dai du lich khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có cháu ruột năm nay đã 25 tuổi, tôi vừa trở về từ Đài Loan, lần này về chơi ít nên khi qua lại tôi muốn dẫn theo cháu mình qua Đài Loan chơi, sẵn tiện du lịch luôn, vì nghe nói cháu tôi rất muốn được sang Đài Loan du lịch. Tôi đã có visa Đài Loan rồi và cũng có nhà ở Đài Loan, vậy trong lần qua lại này tôi có thể dẫn cháu đi cùng không, cháu tôi có phải xin visa không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: dì đã có visa Đài Loan có thể dẫn cháu đi cùng sang Đài du lịch không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Châu – Việt kiều Đài).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Châu, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về thắc mắc của chị, Á Châu xin được giải đáp như sau: theo quy định của chính phủ Đài, không có trường hợp nào cho phép dì bảo lãnh cháu, mà chỉ có ba mẹ bảo lãnh con cái hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ mà thôi.

Chị đã có visa Đài thì hiển nhiên chị sẽ được đi lại giữa hai nước cách bình thường, còn về phần cháu của chị thì cháu sẽ không được đi cùng chị. Để đến Đài Loan buộc cháu chị phải làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Sau khi xin hồ sơ, đạt được kết quả visa, lúc này chị và cháu có thể mua vé máy bay đi cùng 1 chuyến và đi cùng hành trình với chị.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài, Á Châu xin được chia sẻ những thông tin quan trọng sau, để chị có thể chuẩn bị hồ sơ cách đầy đủ, chính xác nhất:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì cháu chị đã có thể hoàn tất thủ tục và xin visa Đài được rồi. Đồng thời, nếu chị đã có visa và có nhà cửa ở Đài Loan, cháu chị lại đi cùng chị thì chắc hẳn hồ sơ của cháu chị sẽ nhanh chóng được xét duyệt, với tỷ lệ đậu cao.

Hy vọng với những chia sẻ này, chị đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi dì đã có visa Đài Loan có thể dẫn cháu đi cùng sang Đài du lịch không? Chúc chị thành công, và hai dì cháu có chuyến du lịch Đài Loan thật vui vẻ.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề gì thắc mắc, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.